Smartphone 2019 sẽ được “nâng cấp” với 10 tính năng hàng đầu

VietTimes -- Nửa năm 2018 đã khép lại nhưng thị trường điện thoại vẫn chỉ mới xuất hiện, hoặc sắp xuất hiện, một số flagship như Galaxy Note 9 của Samsung, Pixel 3 của Google và Mi Mix 3 của Xiaomi. Thế nhưng 2019 sẽ là năm đầy hứa hẹn của điện thoại thông minh với những tính năng hàng đầu!

1. Kết nối 5G

Chúng ta vẫn chưa có thời gian chính xác cho sự xuất hiện của mạng 5G, nhưng hy vọng một số flagship 2019 ít nhất được hỗ trợ 5G khả dụng. Có như vậy thì những ai muốn nâng cấp smartphone vào năm tới sẽ không cảm thấy “bỡ ngỡ” khi công nghệ trở thành xu hướng.

Chúng ta trông chờ các mạng thực sự cung cấp các gói dữ liệu lớn hơn và rẻ hơn. Xét cho cùng, tốc độ nhanh hơn sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu dữ liệu đắt đến mức khó có thể tận dụng tất cả tiềm năng truyền thông mới. 5G cũng sẽ làm giảm tắc nghẽn mạng, do đó, các cuộc họp mặt hàng loạt và các sự kiện thể thao sẽ trở nên dễ dàng hơn.

2. Chế độ camera sáng tạo hơn

Chế độ camera là một yếu tố cần thiết để chụp những bức ảnh tuyệt vời, nhưng vô số chế độ cũng có thể làm cho chiếc điện thoại này linh hoạt hơn nhiều. Vì vậy, người dùng muốn thấy các nhà sản xuất phát triển các hiệu ứng máy ảnh sáng tạo hơn bởi gần như tất cả chỉ đơn giản là cung cấp chế độ chân dung và các tùy chọn zoom 2x.

Trong thực tế, các tính năng như chế độ video thủ công của LG hoặc chế độ ban đêm của Huawei được cho là ấn tượng hơn nhiều so với chế độ chụp chân dung tinh tế.

Chúng ta cũng đã thấy các thương hiệu như Huawei, Xiaomi và Oppo cung cấp chế độ ảnh hỗ trợ AI vào năm 2018 và hy vọng các nhà sản xuất sẽ làm được nhiều hơn với camera vào năm 2019

3. Âm thanh không dây tốt hơn

Điện thoại 2019 có thể sẽ cung cấp khả năng âm thanh Bluetooth tốt hơn nhiều so với hiện tại. Công nghệ âm thanh chất lượng cao hơn như aptX HD và LDAC của Sony sẽ làm cho quá trình chuyển đổi trở nên dễ dàng hơn đối với người đam mê âm thanh. Người dùng hàng ngày cũng sẽ được hưởng lợi từ âm thanh không dây chất lượng cao hơn.

4. Bluetooth 5.0 ở mọi nơi

Tiêu chuẩn Bluetooth mới nhất đã xuất hiện trên nhiều điện thoại kể từ khi ra mắt vào năm ngoái nhưng chưa phổ biến. Đáng chú ý nhất là dòng Huawei P20 thiếu Bluetooth 5.0.

Mỗi thương hiệu lớn nên tích hợp các tiêu chuẩn mới nhất về các flagship của mình. Những lợi ích rất phong phú của Bluetooth 5.0 bao gồm cả tốc độ nhanh hơn và phạm vi lớn hơn nhiều.

5. Sạc không dây

Sạc không dây cuối cùng đã trở thành một thỏa thuận lớn sau khi Apple tích hợp trong iPhone X, ngay cả khi ngày càng nhiều nhà sản xuất Android đang ủng hộ sạc nhanh có dây. Apple đã không phát minh ra công nghệ này (vì Palm thông qua trước tiên), nhưng “con dấu phê duyệt” của Apple chắc chắn đã giúp nó phổ biến.

Công nghệ này đã có những bước tiến lớn kể từ những ngày của WebOS, mang lại tốc độ sạc tốt. Toss trong sự gia tăng của miếng đệm sạc giá rẻ,... Cả Apple và Samsung đều sử dụng tiêu chuẩn Qi. Bất kỳ điều gì khác sẽ dẫn đến sự phân mảnh và sự nhầm lẫn của người tiêu dùng đối với các phụ kiện sạc tương thích, ngay cả khi Samsung cũng đã hỗ trợ PMA.

6. Điện thoại bền hơn

Thiết kế kính cho phép sạc không dây, nhưng chúng cũng tạo ra một chiếc điện thoại thông minh kém bền. Hy vọng của người dùng cho năm 2019 là các nhà sản xuất sản xuất thủy tinh bền hơn, hoặc bằng cách kết hợp các công nghệ mới hoặc tăng cường quá trình thử nghiệm.

7. Máy quét trong màn hình hiển thị

Máy quét vân tay trong màn hình hiển thị ngày nay vẫn chưa bằng các máy quét điện dung truyền thống, thiếu cả độ chính xác và tốc độ.

Tuy nhiên, hy vọng có nhiều điện thoại hơn sẽ sử dụng máy quét trong màn hình hiển thị vào năm tới, nhưng với công nghệ cơ bản được cải thiện trước tiên. Hiện tại, nó quá chậm và dễ bị lỗi.

Vivo cho thấy một loại cảm biến tương lai với concept Apex, biến khoảng một nửa màn hình thành một máy quét dấu vân tay. Hy vọng rằng điều đó có nghĩa là không cần phải khai thác trên một điểm nhỏ để mở khóa điện thoại của bạn vào năm 2019 flagships.

8. Tích hợp nhiều công nghệ hơn trong “tai thỏ”

Trào lưu sử dụng “tai thỏ” dường như vẫn sẽ xuất hiện trong năm 2019, nhưng mong rằng các nhà sản xuất sẽ tích hợp nhiều tính năng hơn là chỉ đơn giản với một loa và một máy ảnh. Nâng cao nhận dạng khuôn mặt, một máy ảnh selfie thứ hai, hoặc thậm chí là một loa thứ hai chắc chắn sẽ làm cho “tai thỏ” thêm hấp dẫn.

9. Pin tốt hơn

Samsung đã làm một công việc tuyệt vời để cải thiện sự suy thoái pin, kể từ những ngày đen tối của Galaxy S6. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không còn thấy cảnh lượng pin sụt giảm trầm trọng. Hy vọng rằng, các nhà sản xuất khác đang làm tương tự để tăng tuổi thọ pin cho smartphone.

10. Cập nhật nhanh hơn

Người dùng Android đã muốn điều này từ lâu nhưng các bản cập nhật nhanh hơn vẫn không được cung cấp cho các thiết bị hàng đầu.

Việc tung ra dự án Treble giúp việc cập nhật thiết bị đã trở nên dễ dàng hơn nhiều đối với các nhà sản xuất. Trừ khi Google bắt đầu tạo các bản cập nhật thay mặt cho các OEM, nó vẫn còn tùy thuộc vào nhà sản xuất khi người dùng sẽ nhận được các phiên bản Android mới nào.

Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android P đã hoạt động tích cực trong năm nay, mở rộng hỗ trợ từ điện thoại Pixel đến nhiều thiết bị của bên thứ ba khác nhau. Hy vọng rằng, chúng ta sẽ thấy nhiều điện thoại hơn chạy bản xem trước dành cho nhà phát triển Android vào năm 2019.

Theo Android Authority