SK Group bác tin bán tài sản ở Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Đại diện SK Group khẳng định tập đoàn này không có ý định rời khỏi Việt Nam hoặc thoái một số khoản đầu tư lớn trong danh mục của mình tại đây.

“Thay vào đó, chúng tôi dự định tiếp tục đầu tư và hợp tác với các đối tác để mở rộng tài sản", đại diện SK Group nói với DealStreetAsia.

Đồng thời, vị này cũng phủ nhận thông tin mà tờ The Korea Economic Daily đăng tải mới đây, trong đó cho biết SK Group sẽ thoái một số khoản đầu tư lớn ở Việt Nam và Malaysia.

Đại diện SK Group cho rằng bản tin đã nói quá về bài phát biểu của Chủ tịch Chey Tae-won về sự chuẩn bị cho 'những cơn gió ngược'. Chủ tịch SK Group đã kêu gọi các giám đốc điều hành tăng cường tích trữ tiền mặt để chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp.

Trước đó, tờ The Korea Economic Daily dẫn nguồn tin cho biết, SK Group đang xem xét việc thoái một số khoản đầu tư lớn trong danh mục tỉ đô của mình tại Việt Nam và Malaysia.

Được biết, thông qua SK Southeast Asia Investment, SK Group đang nắm giữ 6,1% cổ phần của Vingroup, 9,5% cổ phần của Masan, 14,5% cổ phần của chuỗi bán lẻ dược phẩm Phamarcity, 16,3% cổ phần của VinCommerce, 4,9% cổ phần của The CrownX.

Gần nhất, SK Group đã nâng tỷ lệ sở hữu tại Imexpharm lên 64,4% thông qua việc gom mua cổ phiếu của doanh nghiệp này trên sàn chứng khoán.

DealStreetAsia hiểu rằng, SK Group sẽ không thoái vốn khỏi các khoản đầu tư ở Việt Nam mà thậm chí còn đang tích cực tìm kiếm nhiều cơ hội đầu tư khác tại đây./.

Nguồn tham khảo: DealStreetAsia