Seaprodex Saigon có Thành viên HĐQT mới

VietTimes -- Nhân sự kỳ cựu của Seaprodex Saigon – bà Đỗ Thị Hồng, người gắn bó với Seaprodex Saigon từ ngày thành lập, người trụ lại sau nhiều đợt biến động thượng tầng của công ty, đã tham gia HĐQT và trở thành một trong những lãnh đạo quan trọng nhất tại đây.

Tân Thành viên HĐQT SSN, bà Đỗ Thị Hồng đã gắn bó với Seaprodex Saigon từ ngày đầu thành lập. (Ảnh: Internet)

Tân Thành viên HĐQT SSN, bà Đỗ Thị Hồng đã gắn bó với Seaprodex Saigon từ ngày đầu thành lập. (Ảnh: Internet)

Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Xuất Nhập Khẩu Thủy sản Sài Gòn (Seaprodex Saigon; Mã chứng khoán: SSN) vừa ban hành Quyết định số 06/QĐ-SeaSG/2017 về việc bổ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị.

Theo đó, kể từ ngày 05/06/2017, HĐQT Seaprododex Saigon đã có một thành viên mới. Đó là bà Đỗ Thị Hồng, Phó Tổng Giám đốc Công ty.

Lưu ý rằng, tân thành viên HĐQT SSN là nhân sự cựu trào hiếm hoi còn sót lại trong cơ cấu lãnh đạo SSN, sau những "vật đổi sao dời" từ quá trình cổ phần hóa công ty.

Bà Hồng sinh ngày 27/08/1965, tại Thanh Hóa, là cử nhân kinh tế; Từ năm 1989 – 1992, công tác tại Công ty tài chính tín dụng Seaprodex, với vai trò kế toán.

Khi Seaprodex Saigon được thành lập theo Quyết định số 11.3/TS-QĐ ngày 11/03/1992 của Bộ trưởng Bộ Thủy sản, bà Hồng trở thành cán bộ nhập khẩu của công ty. Từ năm 1995 – 1997, là Phó phòng Nhập khẩu Seaprodex Saigon; Từ 1997 – 2001, là Trưởng phòng Nhập khẩu Seaprodex Saigon; Từ 2001 – 2006, là Phó Giám đốc Seaprodex Sai Gòn.

Sau ngày Seaprodex Saigon chuyển đổi từ mô hình quốc doanh thành công ty cổ phần, bà Hồng đảm nhiệm cương vị Phó Tổng Giám đốc công ty. Không chỉ vậy, nữ doanh nhân này còn là một trong 3 người được lựa chọn làm đại diện vốn Nhà nước tại Seaprodex Sài Gòn. Ngoài ra, bà Hồng còn là Chủ tịch Công đoàn; Ủy viên BCH Đảng bộ SSN.

Năm 2013, cơ cấu sở hữu SSN chứng kiến một sự điều chỉnh mang tính bước ngoặt, với sự thoái vốn triệt để của cổ đông Nhà nước. Song song với đó, cơ cấu lãnh đạo Seaprodex Saigon cũng gần như được thay máu hòa toàn. Duy bà Hồng vẫn trụ lại, vẫn là Phó Tổng Giám đốc.

Các năm sau đó, thượng tầng lãnh đạo SSN tiếp tục biến động mạnh. Trong ban điều hành, nhiều cái tên đến và đi, và thay đổi. Nhưng Phó Tổng Giám đốc Đỗ Thị Hồng vẫn tại vị.

Trước thềm ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 của SSN, bà Hồng là một trong hai “phó tướng” của CEO 9x Vũ Đức Tâm. Một Phó Tổng Giám đốc khác là ông Nguyễn Nhân Kiệt, cổ đông lớn của SSN, người nhà của ông chủ ThanhNien Corp - Nguyễn Văn Liêm – đã bất ngờ từ nhiệm vào ngày 26/05.

Ngày 01/06/2017, tại ĐHĐCĐ thường niên vừa diễn ra của Seaprodex Saigon, các cổ đông công ty này đã nhất trí bầu bổ sung bà Đỗ Thị Hồng, thay thế ông Đặng Văn Diện, tham gia HĐQT, với tỷ lệ biểu quyết thông qua đạt 99,901%.

Nên biết, ông Diện mới chỉ tham gia HĐQT SSN từ ngày 17/06/2016, là người thay thế ông Nguyễn Văn Liêm (Chủ tịch ThanhNien Corp) đảm nhiệm cương vị Chủ tịch HĐQT công ty. Từ ngày, 08/02/2017, theo Nghị quyết số 01/NQ-HĐQT/2017 của HĐQT SSN, ông Diện từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT cho người thay thế là ông Vũ Cao Trung – Chủ tịch đương nhiệm của SSN.

Như vậy, nhân sự kỳ cựu của Seaprodex Saigon – bà Đỗ Thị Hồng, người gắn bó với Seaprodex Saigon từ ngày thành lập, người trụ lại sau nhiều đợt biến động thượng tầng của công ty, đã tham gia HĐQT và trở thành một trong những lãnh đạo quan trọng nhất tại đây./.