Sau em trai, em rể ông Nguyễn Đức Thụy cũng đầu quân cho LienVietPostBank

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ông Nguyễn Đức Thụy – Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank (Mã CK: LPB) – vừa ký nghị quyết phê duyệt việc tiếp nhận ông Đoàn Nguyên Ngọc vào làm việc tại nhà băng này.

Nghị quyết có hiệu lực kể từ ngày ký (11/4) nhưng không đề cập cụ thể vị trí mà ông Đoàn Nguyên Ngọc sẽ đảm nhiệm tại LienVietPostBank.

Ông Đoàn Nguyên Ngọc, nên biết, là em rể của ông Nguyễn Đức Thụy – Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank.

Ông Ngọc trước đó công tác tại Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Xuân Thành (Bảo hiểm Xuân Thành) từ năm 2012 và được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT công ty. Đến năm 2018, ông được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Bảo hiểm Xuân Thành.

Tuy nhiên, tới tháng 1/2019, ông Ngọc đã rời ghế Tổng giám đốc công ty bảo hiểm này. Đến tháng 2/2020, ông cũng thôi làm Phó Chủ tịch Bảo hiểm Xuân Thành.

Ông Đoàn Nguyên Ngọc - em rể Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank Nguyễn Đức Thụy

Ông Đoàn Nguyên Ngọc - em rể Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank Nguyễn Đức Thụy

Trước đó, vào ngày 30/3, HĐQT LienVietPostBank cũng có quyết nghị thông qua hợp đồng lao động với người có liên quan của người nội bộ là ông Nguyễn Văn Thùy (sinh năm 1981) – em trai ông Thụy.

Ông Thùy cũng là nhân sự kỳ cựu ở Bảo hiểm Xuân Thành. Ông gia nhập công ty bảo hiểm này từ năm 2013 và được bầu làm Chủ tịch HĐQT vào năm 2015. Đến tháng 11/2021, ông Thùy được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Bảo hiểm Xuân Thành kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty.

Cập nhật tới cuối năm 2022, ông Nguyễn Văn Thùy và ông Đoàn Nguyên Ngọc đều không nắm giữ cổ phiếu LPB nào. Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Thụy nắm giữ 47,8 triệu cổ phiếu, tương ứng với 2,76% vốn điều lệ của LienVietPostBank.

Được biết, vào tháng 8/2020, LienVietPostBank và Bảo hiểm Xuân Thành đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Theo đó, LienVietPostBank sẽ giới thiệu và cung cấp các sản phẩm bảo hiểm của Bảo hiểm Xuân Thành đến khách hàng có nhu cầu tham gia bảo hiểm qua mạng lưới các điểm giao dịch tại 63/63 tỉnh, thành phố của LienVietPostBank trên toàn hệ thống. Ngược lại, Bảo hiểm Xuân Thành và các đơn vị trực thuộc sẽ ưu tiên sử dụng dịch vụ ngân hàng của LienVietPostBank.

Tới tháng 11/2022, LienVietPostBank và Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) tổ chức Lễ Ký kết Hợp đồng đại lý bảo hiểm độc quyền.

Theo thỏa thuận, Dai-ichi Life Việt Nam là đối tác duy nhất độc quyền phân phối tất cả các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và các quyền lợi bổ trợ ưu việt nhất theo lựa chọn của khách hàng LienVietPostBank.

Mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa LienVietPostBank và Dai-ichi Life Việt Nam bắt đầu từ tháng 11/2016. Sau 6 năm hợp tác, tổng doanh thu phí bảo hiểm đã vượt xa so với kế hoạch mục tiêu ký kết ban đầu./.