Sắp diễn ra Ngày Sách Việt Nam 2017

VietTimes -- Tiếp nối thành công của Ngày Sách Việt Nam trong ba năm vừa qua, năm nay Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 sẽ được tổ chức tại Công viên Thống Nhất với quy mô hơn 100 gian hàng, mở cửa từ 7h30 đến 21h30 từ ngày 6/4 đến hết ngày 10/4/2017.
Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông tham quan gian hàng sách tại Ngày sách Việt Nam
Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông tham quan gian hàng sách tại Ngày sách Việt Nam

Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, đơn vị này sẽ chủ trì tổ chức Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam năm 2017 trên toàn quốc với chủ đề “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng”; chủ trì tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền về Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4; hướng dẫn, phối hợp với các Bộ, ngành, tổ chức Hội, đoàn thể trong quá trình tổ chức Ngày Sách.

Qua 3 năm tổ chức, Ngày Sách Việt Nam đã góp phần xây dựng không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc, tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách với người đọc, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, qua đó xây dựng một xã hội học tập.

"Việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam trên phạm vi toàn quốc, với sự hưởng ứng của cộng đồng và sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các địa phương cho thấy sự thành công của một quyết định hết sức đúng đắn mang tầm chiến lược quốc gia của Thủ tướng Chính phủ là tổ chức Ngày Sách Việt Nam. Với kế hoạch triển khai ngày một hoàn thiện, các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam được tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với đời sống tinh thần của người dân đã thực sự trở thành một nét đẹp văn hóa được cộng đồng đón nhận và tôn vinh", Đại diện Bộ TTTT cho biết.

      

Độc giả chọn sách tại Ngày sách Việt Nam
 

Đến với Ngày sách Việt Nam 2017, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã chuẩn bị chu đáo các buổi Tọa đàm và các hoạt động xuất bản, phát hành thiết thực chào mừng Hội sách. Gian hàng của Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông ở vị trí số 21, khu A, gần đài phun nước, cạnh sân khấu trung tâm, nơi diễn ra các hoạt động chính của Hội sách chào mừng ngày Sách Việt Nam lần thứ tư - 2017.

Gian hàng của Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông sẽ trưng bày trên 500 tựa sách với nhiều tủ sách đa dạng và phong phú về nội dung. Đến với gian hàng của NXB, độc giả sẽ được hưởng bầu không khí văn hóa đọc sôi động và tích cực, sẽ lựa chọn được cho mình những cuốn sách ưng ý, hấp dẫn, hữu ích và có hàm lượng tri thức cao, phục vụ hữu ích cho công việc, cuộc sống với mức ưu đãi đặc biệt giảm giá đến 50%. Với hai buổi tọa đàm được chuẩn bị chu đáo về nội dung, hình thức và diễn giả nổi tiếng với những chủ đề được xã hội quan tâm, chắc chắn sẽ góp phần vào sự thành công của Hội sách.

Buổi Tọa đàm thứ nhất với chủ đề “Rằng thương nhau cho trọn” với diễn giả là nhà báo, nhà thơ Đỗ Quý Doãn - Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được tổ chức lúc 15h30 ngày thứ năm (06/4/2017) tại Sân khấu Trung tâm – Công viên Thống Nhất. Dẫn chương trình buổi Tọa đàm là nhà thơ Hồng Thanh Quang – Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết với sự tham gia thể hiện của Nhạc sĩ, Nghệ sĩ Ưu tú Nguyễn Đình Thậm và ca sĩ Thanh Quý hát các bài thơ hay của tác giả đã được phổ nhạc thành bài hát nổi tiếng như “Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví giặm”, “Trở về neo đậu bến quê”, “Trở về Quảng Trị”, “Huyền Diệu Sông Hàn”, “Ninh Bình yêu thương”…

Buổi Tọa đàm thứ hai với chủ đề “Giải quyết tranh chấp quốc tế bằng biện pháp hòa bình - Philippin kiện Trung Quốc về Biển Đông” với diễn giả là TS Trần Công Trục – Nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ, một trong những chuyên gia hàng đầu về biên giới lãnh thổ và luật pháp quốc tế, sẽ được tổ chức lúc 14h30’ ngày thứ bảy (08/4/2017) tại Sân khấu Trung tâm – Công viên Thống Nhất.

Nội dung Buổi Tọa đàm sẽ làm sáng tỏ hơn tình hình tranh chấp trên Biển Đông hiện nay, các biện pháp giải quyết phù hợp với luật pháp quốc tế; sự kiện Phán quyết của Tòa Trọng tài Quốc tế về vụ kiện của Philippines đối với Trung Quốc và tình hình Biển Đông hậu phán quyết.


Ngay sau các buổi Tọa đàm, diễn giả sẽ ký và tặng sách cho các độc giả tham gia giao lưu và mua sách “Rằng thương nhau cho trọn” (Thơ), “Philippines kiện Trung Quốc về tranh chấp Biển Đông - Các sự kiện và phân tích pháp lý” (Sách tham khảo) với mức chiết khấu từ 30 đến 50%.