Sắp có đoàn doanh nghiệp ô tô điện, điện tử và công nghiệp sạch tới Vĩnh Phúc nghiên cứu đầu tư

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đại diện Gibson Dunn & Crutcher khẳng định việc đầu tư thành công của một số tập đoàn Mỹ ở Vĩnh Phúc (kể như Polaris) sẽ tạo động lực thúc đẩy cho các tập đoàn của nước này sang tìm hiểu, đầu tư vào Việt Nam.

Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc mới đây đã có buổi tọa đàm với Công ty luật Gibson, Dunn & Crutcher trong khuôn khổ thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tại thành phố New York, Mỹ.

Theo Báo Vĩnh Phúc, buổi tọa đàm nhằm nâng cao năng lực tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Mỹ tại Vĩnh Phúc, đồng thời thúc đẩy hoạt động đầu tư trên nhiều lĩnh vực, hướng tới danh mục khách hàng đa dạng của Gibson, Dunn & Crutcher.

Đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc thăm và tổ chức tọa đàm với Công ty Luật Gibson, Dunn & Crutcher tại New York (Ảnh: Báo Vĩnh Phúc) ảnh 1

Đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc thăm và tổ chức tọa đàm với Công ty Luật Gibson, Dunn & Crutcher tại New York (Ảnh: Báo Vĩnh Phúc)

Ông Emad H. Khalil - Đối tác cấp cao trụ sở New York của Gibson, Dunn & Crutcher - khẳng định việc đầu tư thành công của một số tập đoàn tại Vĩnh Phúc (như Tập đoàn Polaris) sẽ tạo động lực thúc đẩy mở ra nhiều cơ hội cho các tập đoàn của Mỹ sang tìm hiểu, đầu tư vào Việt Nam nói chung và đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng.

Đại diện của công ty luật cho biết sẽ tổ chức chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh ngay trong năm 2023, cùng với một số khách hàng trong lĩnh vực ô tô điện, điện tử, pin lithium và công nghiệp sạch trong thời gian tới.

Polaris được biết đến là một trong 500 doanh nghiệp lớn nhất của Mỹ, đang hoạt động đầu tư tại Vĩnh Phúc thông qua Công ty TNHH Northstar Precision Việt Nam.

Tập đoàn này đang phát triển dự án tại Khu công nghiệp Bá Thiện II, dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2023.

Trong đó, giai đoạn 1 và 2, Polaris thành lập và vận hành Northstar Precision Việt Nam tại Khu công nghiệp Khai Quang; giai đoạn 3 sẽ lắp ráp xe máy phân khối lớn đầu tiên tại Việt Nam, ước doanh thu đạt 100 triệu USD; giai đoạn 4, dự kiến lắp ráp xe số lượng lớn tại Việt Nam với doanh thu ước đạt 500 triệu USD vào năm 2030.

Ít tuần trước, phái đoàn hơn 50 công ty Mỹ đã sang thăm và làm việc tại Việt Nam để thảo luận về các cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh, trong đó có những doanh nghiệp tên tuổi như: SpaceX, Boeing, Netflix. Hoạt động này cho thấy vị thế ngày càng quan trọng của Việt Nam trong chuỗi giá trị của khu vực và toàn cầu./.