Sập bẫy phục kích, 3 tay súng thánh chiến Syria mất mạng trước người Kurd

VietTimes -- Ngày 13.10.2018, lực lượng dân quân người Kurd (Các đơn vị bảo vệ nhân dân Kurd - YPG) tiếp tục chiến dịch ám sát và tiêu diệt các phần tử thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) vùng Afrin phía tây bắc Aleppo.
Lực lượng YPG ở vùng Afrin, Aleppo. Ảnh minh họa Masdar News
Lực lượng YPG ở vùng Afrin, Aleppo. Ảnh minh họa Masdar News

Theo kênh truyền thông YPG Press Office, các chiến binh người Kurd tiến hành cuộc phục kích bắn tỉa trong làng Khezawiye, tiêu diệt một chiến binh thuộc lực lượng FSA được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Truyền thông YPG cho biết: “Ngày 11.10.2018, nhóm YPG hoạt động bí mật bắn tỉa một chiến binh phụ trách trạm kiểm soát của các tay súng FSA và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở làng Khezawiye, gần thành phố Afrin. Tay súng FSA thuộc nhóm Quân đoàn Sham [Faylaq al-Sham] có tên là Maher Ibrahim đến từ Idlib bị tiêu diệt”.

Sang ngày hôm sau, YPG tiếp tục thực hiện một cuộc phục kích nhắm vào nhóm Sư đoàn Hamza thuộc tổ chức FSA tại lâu đài Nebi Houri thuộc quận Shera, vùng Afrin.

Theo đại diện truyền thông lực lượng YPG: “Ngày 12.10, một nhóm chiến binh người Kurd phục kích các tay súng thuộc Sư đoàn Hamza trong khu vực lâu đài Nebi Houri, quận Shrin, Afrin. Các chiến binh người Kurd đã bắn hạ hai 2 tay súng FSA là Mohammed Alawi từ Homs và Abeed Ahmed đến từ Idlib”.

Chỉ huy lực lượng YPG thông báo về các cuộc tấn công bí mật nhằm vào các tay súng FSA được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực Afrin. Video: ANHA.