An ninh Nga FSB ra tay diệt khủng bố IS ở Dagestan

VietTimes -- Ngày 12.10.2018, lực lượng đặc biệt chống khủng bộ An ninh Quốc gia FSB, phối hợp với 1 đơn vị Vệ binh Quốc gia Nga (Rosguards), tiến hành cuộc tấn công vào một ngôi nhà ở làng Andirey, quận Khasavyurt thuộc Dagestan, vô hiệu hóa được 2 phần tử khủng bố IS đang ẩn nấp trong nhà.

RT dẫn nguồn từ thông báo của Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga (NAC) cho biết, một cuộc đọ súng bùng phát sau khi các tay khủng bố bị phát hiện đang ẩn nấp trong một căn nhà thuộc làng Andirey, quận Khasavyurt, Dagestan. Đáp trả lời kêu gọi đầu hàng, các phần tử IS đã nổ súng dữ dội. Lực lượng an ninh FSB, phối hợp với Vệ binh Quốc gia, dưới sự yểm trợ của các xe thiết giáp tổ chức bao vây tấn công.

Cuộc đọ súng diễn ra quyết liệt, trong trận đánh lực lượng FSB đã tiêu diệt các tay súng khủng bố. Khi tiến vào ngôi nhà, các nhân viên FSB phát hiện và thu giữ một số vũ khí, đạn dược.

Trước cuộc tiến công, để đảm bảo an toàn, dân chúng xung quanh ngôi nhà và khu vực liền kề đã được sơ tán đến nơi an toàn. Trong chiến đấu, hai quân nhân thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia và một nhân viên cảnh sát bị thương. Đây là những phần tử IS cuồng tín, từng gây nhiều tội ác. Chúng đã thực hiện các tội ác như giết hai cảnh sát Bộ Nội vụ và một số dân thường, trong đó có một cư dân của làng Toturbiykal. Chúng còn thiêu hủy một nhà thờ Hồi giáo ở làng Mutsalaul, phá hủy một nhà thờ Hồi giáo khác bằng thuốc nổ và bôi nhọ ngôi mộ của một nhà hoạt động tôn giáo người Dagestan là Said Afandi xứ Chirkey.

Theo thông báo của NAC, trận đánh tiêu diệt các tay súng khủng bố là một phần trong chiến dịch truy quét các phẩn tử cực đoan trong địa phận quận Khasavyurt, Dagestan nhằm loại trừ hoàn toàn chủ nghĩa khủng bố trong khu vực.

Lực lượng đặc nhiệm FSB và Vệ binh Cộng hòa Nga tiến hành cuộc bao vây tiêu diệt 2 phần tử khủng bố IS. Video: RT.