Sản phụ mắc COVID-19 “vượt cửa tử”, sinh con thành công ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

VietTimes – Chiều nay, ngày 6/8, sản phụ 32 tuổi mắc COVID-19 nặng đã sinh con thành công ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Bé gái chào đời khoẻ mạnh ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Ảnh - BVCC)

Bé gái chào đời khoẻ mạnh ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Ảnh - BVCC)

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết: Các bác sĩ của Khoa Ngoại sản vừa phẫu thuật cho sản phụ 32 tuổi mắc COVID-19 và chào đón bé gái nặng 2800gam ra đời khoẻ mạnh.

Trước đó, sản phụ C.T.H., 32 tuổi, sống ở Thành phố Bắc Ninh được tuyến dưới chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày 5/8. Khi vào viện, chị H. đang mang thai lần 3 được 39 tuần và được các bác sĩ chẩn đoán mắc COVID-19.

Sau khi thăm khám kỹ càng và tiến hành hội chẩn, các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật bắt con cho chị H. bởi chị có huyết khối trong máu (D-Dimmer) 4950ng/ml, có chỉ định dùng thuốc chống đông điều trị. Nếu để lâu bệnh nhân có nguy cơ trở nặng, nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và bé. Chính vì thế, các bác sĩ quyết định mổ khi chưa có dấu hiệu chuyển dạ để sản phụ tiếp tục điều trị COVID-19.

Sản phụ mắc COVID-19 “vượt cửa tử”, sinh con thành công ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ảnh 1

Em bé nặng 2800gam chào đời khoẻ mạnh (Ảnh - BVCC)

Ê kíp gồm 3 bác sĩ thuộc Khoa Ngoại sản và Khoa Gây mê Hồi sức đã tiến hành phẫu thuật bắt con cho sản phụ H. Sau hơn 1 giờ đồng hồ phẫu thuật, bé gái khoẻ mạnh đã chào đời.

BS. Nguyễn Thị Hằng – 1 trong 2 bác sĩ thực hiện phẫu thuật - cho biết: Ca mổ bắt con đã diễn ra thành công. Hiện, sức khoẻ của 2 mẹ con đã ổn định. Sản phụ được chuyển lên Khoa Nhi tiếp tục theo dõi và điều trị COVID-19. Em bé được chuyển ra khu riêng biệt và được 2 điều dưỡng Khoa Nhi chăm sóc.

Đây là em bé thứ 6 ra đời từ người mẹ nhiễm SARS-CoV-2 được các bác sĩ ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chào đón.