Samsung tiết lộ Apple đang phát triển mẫu MacBook màn hình gập cảm ứng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Báo cáo của Patently Apple tại SID Review được tổ chức tại Seoul đã xác nhận rằng Apple đang hợp tác với Samsung và LG Display để phát triển một thiết bị “có màn hình gập”, dự kiến ra mắt năm 2026.

Ảnh: Yahoo News
Ảnh: Yahoo News

Trong một sự kiện nội bộ của Samsung, công ty đã tiết lộ rằng Apple đang làm việc trên một thiết bị có màn hình gập với kích thước lên tới 20 inch.

Hé lộ này trùng khớp với một báo cáo vào cuối năm ngoái và dường như chứng thực cho một tin đồn rằng chúng ta có thể sớm chiêm ngưỡng một chiếc MacBook với màn hình có thể gập lại vào năm 2026.

Nhiều khả năng đây cũng có thể là một chiếc iPad có thể gập lại. Tuy nhiên, với kích thước của thiết bị này (khi ở chế độ gập một nửa như máy tính xách tay sẽ có màn hình là 15,3 inch), khiến nhiều đồn đoán hướng tới một mẫu laptop mới của nhà Táo.

Theo thông tin mới từ The Elec, ông Baek Seung In - CEO Samsung Display, đã tiết lộ trong một sự kiện của hãng ở Hàn Quốc rằng mẫu màn hình gập cho mẫu laptop của Apple đang gặp vấn đề về độ bền, khiến hãng phải điều chỉnh thời gian ra mắt sản phẩm.

Theo ông Baek, độ bền và chất lượng của màn hình gập hiện không cao, nhưng chắc chắn sẽ được cải thiện trong tương lai.

Hiện tại, thị trường laptop đã xuất hiện một số mẫu màn hình gập như Lenovo ThinkPad X1 Fold từ 2020 hay Asus Zenbook 17 Fold OLED năm 2022. Tuy nhiên, loại thiết bị này chưa hoàn thiện về công nghệ, tính năng cũng như hạn chế về tính tiện dụng cho người dùng.

Theo Yahoo News, thiết bị này sẽ không thể ra mắt sớm hơn năm 2026. Như Sueng-in chia sẻ, Samsung đã làm việc “chăm chỉ trong vài năm” để cải thiện mẫu màn hình này, nhưng hiện tại chúng “vẫn chưa thực sự hoàn hảo”.

Được biết, hiện tại Apple cũng đang gấp rút xin cấp bằng sáng chế cho nhiều thiết bị với màn hình có thể gập đôi. Trong khi đó, họ vẫn đang tiếp tục chờ tới khi độ bền của màn hình được đảm bảo mới cho ra mắt sản phẩm đầu tiên.

Theo Yahoo News