Samsung kiện đối thủ Trung Quốc vi phạm bằng sáng chế về màn hình iPhone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Samsung Display đã yêu cầu bồi thẩm đoàn liên bang ở Texas bồi thường thiệt hại do vi phạm bằng sáng chế liên quan đến màn hình đi-ốt phát quang hữu cơ do BOE cung cấp.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Samsung Display của Hàn Quốc đã đệ đơn kiện BOE Technology, cáo buộc đối thủ Trung Quốc vi phạm 5 bằng sáng chế của họ đối với màn hình được sử dụng trong các thiết bị di động, bao gồm cả iPhone 12 của Apple.

Samsung Display, một đơn vị của Samsung Electronics đã yêu cầu bồi thẩm đoàn liên bang ở Texas bồi thường thiệt hại do vi phạm bằng sáng chế liên quan đến màn hình đi-ốt phát quang hữu cơ do BOE cung cấp. Samsung cũng tìm kiếm lệnh cấm từ tòa án để ngừng nhập khẩu và bán các màn hình bị vi phạm bằng sáng chế.

Vụ việc đã được đệ trình vào thứ Tư lên tòa án Hoa Kỳ ở Đông Texas, nơi nổi tiếng về các phiên điều trần và giải quyết các vụ kiện một cách nhanh chóng.

Apple đã sử dụng màn hình OLED trên một số mẫu Apple Watch và iPhone, bao gồm cả iPhone 14 mới nhất. Apple cho biết OLED mang lại độ phân giải cao và cho phép màn hình mỏng hơn màn hình truyền thống.

Theo nhà nghiên cứu thị trường Omdia, hiện tại thị trường màn hình OLED do Samsung Display thống trị, tuy nhiên BOE cũng đang dần thu hẹp khoảng cách, vượt qua LG Display của Hàn Quốc để trở thành công ty số 2 vào năm ngoái.

"Samsung Display đã và sẽ tiếp tục chịu thiệt hại không thể khắc phục được do việc vi phạm bằng sáng chế của Bị cáo mà không có biện pháp khắc phục thích hợp theo luật, trừ khi hành vi vi phạm của Bị cáo được Tòa án quyết định xử lý", theo thông tin từ vụ kiện.

Cũng trong năm ngoái, CEO Samsung Display Choi Kwon-young, cho biết công ty đang tích cực bảo vệ tài sản trí tuệ của mình trong bối cảnh thị trường màn hình OLED di động ngày càng cạnh tranh khốc liệt.

Vào tháng 12, Samsung Display đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ, cáo buộc vi phạm bằng sáng chế của nhiều công ty bán màn hình OLED làm màn hình thay thế cho thiết bị di động, khiến cơ quan này tiến hành một cuộc điều tra.

Hồi tháng 5, BOE Technology cũng kiện Samsung vi phạm 6 bằng sáng chế về công nghệ hiển thị và bán dẫn. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia khi đó, mục đích khởi kiện của BOE là nhằm làm chậm quá trình sản xuất của Samsung tại Trung Quốc.

Samsung và Apple đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Hàn Quốc là cường quốc sản xuất các mặt hàng từ chip, màn hình cho đến ô tô, nhưng các công ty Hàn Quốc đang phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các đối thủ ở Trung Quốc.

Tháng trước, một cựu giám đốc điều hành của Samsung Electronics đã bị truy tố vì nghi ngờ đánh cắp công nghệ của công ty cho một nhà máy sản xuất chip ở Trung Quốc và gây nguy hiểm cho an ninh kinh tế quốc gia, các công tố viên cho biết.

Theo Reuters