Reuters: Ông chủ Nvidia Jensen Huang sắp tới Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – – Nvidia được tin rằng sẽ đạt được thỏa thuận chuyển giao công nghệ với ít nhất một công ty Việt Nam.

Chủ tịch Nvidia Jensen Huang (Ảnh: Reuters)
Chủ tịch Nvidia Jensen Huang (Ảnh: Reuters)

Ông Jensen Huang - Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Nvidia, dự kiến sẽ gặp đại diện một số công ty Việt Nam để thảo luận việc ‘thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn’ tại Việt Nam và ‘mối quan hệ đối tác tiềm năng của Nvidia với các công ty công nghệ Việt Nam’, Reuters mới dẫn nguồn tin cho biết. Theo đó, cuộc họp dự kiến được tổ chức vào ngày 11/12.

Theo Reuters, đại diện của FPT, Vingroup (công ty mẹ của VinFast) và Viettel sẽ tham dự cuộc họp với người đứng đầu Nvidia. Một nguồn tin cho hay, Nvidia dự kiến sẽ đạt được thỏa thuận chuyển giao công nghệ với ít nhất một công ty Việt Nam.

Trước đó, trong cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Thung lũng Silicon hồi tháng 9, ông Jensen Huang đã bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam về bán dẫn, công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo. Ông cũng kỳ vọng Việt Nam có thể trở thành một cứ điểm sản xuất của tập đoàn tại Đông Nam Á.

Nvidia – doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất chip AI và bộ xử lý đồ hoạ, đã hợp tác với các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam để triển khai AI trong các ngành công nghệ đám mây, ô tô và chăm sóc sức khoẻ, theo một tài liệu được Nhà Trắng công bố.

Tại Việt Nam, Nvidia cũng đã ký thỏa thuận với Viettel với mong muốn trở thành một đối tác của Việt Nam trong quá trình nâng cao năng lực nội địa về AI.

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) đang nghiên cứu phát triển hệ thống siêu tính toán với chip A100 của NVIDIA nhằm hỗ trợ triển khai các giải pháp AI mới nhất, hai bên dự kiến hoàn thiện các thủ tục nội bộ và ký kết thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu-phát triển-chuyển giao và đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn thời gian tới./.