Realme 5 cập bến thị trường Châu Âu

VietTimes -- Mới đây hãng điện thoại đến từ Trung Quốc vừa đưa ra môt thông báo khá bất ngờ khi thông báo sẽ cho phát hành Realme 5 tại thị trường Châu Âu.
Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority

Realme đã bắt đầu bước chân vào thị trường Châu Âu vào khoảng đầu năm nay. Kể từ đó, hãng điện thoại Trung Quốc đã đem đến thị trường Châu Âu khá nhiều mẫu điện thoại của họ. Tuy nhiên dòng điện thoại Realme 5 lại là một ngoại lệ khi không được hãng này phát hành ở EU.

Mới đây hãng điện thoại đến từ Trung Quốc vừa đưa ra môt thông báo khá bất ngờ khi thông báo sẽ cho phát hành Realme 5 tại thị trường Châu Âu vào ngày Black Friday. Giá của chiếc máy trong ngày Black Friday chỉ còn 176 USD và sau đợt giảm giá đó máy sẽ được bày bán rộng rãi ở Châu Âu với mức giá 187 USD.

Realme 5 bất ngờ được phát hành tại thị trường Châu Âu (Ảnh: Android Authority) ảnh 1
Realme 5 bất ngờ được phát hành tại thị trường Châu Âu (Ảnh: Android Authority)

Chiếc Realme 5 sử dụng con chip Snapdragon 665, RAM 4GB, bộ nhớ trong lên tới 128G. Bạn có thể nâng cấp bộ nhớ trong bằng cách cắm thêm thẻ microSD. Máy sử dụng màn hình HD+ 6,5 inch. Dung lượng pin của chiếc máy đến từ Trung Quốc này lên tới 5000 mAh với cục sạc 10W.

Realme 5 cũng được trang bị cụm 4 camera như những chiếc smartphone đắt tiền ngày nay. Cụm 4 camera lần lượt là: camera chính (12MP), camera góc rộng (8MP), camera chụp chân dung (2MP) và camera macro (2MP).

Cảm biến vân tay được đặt ở đằng sau máy. Máy sử dụng hệ điều hành ColorOS 6 được xây dựng dựa trên Android Pie. Máy vẫn giữ chân cắm tai nghe 3,5mm và cổng kết nối microUSB.

Realme 5 có giá rẻ hơn Redmi Note 8T một chút, rơi vào khoảng 20 Euro ở thị trường Tây Ban Nha. Hai máy nhìn chung khá giống nhau từ thiết kế cho đến các phần cứng bên trong.

Cả 2 chiếc điện thoại kể trên đều sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 655 và có cụm 4 camera phía sau máy. Tuy nhiên dòng sản phẩm đến từ Realme lại cho bộ nhớ RAM và bộ nhớ trong lớn hơn, đi kèm với đó là một dung lượng pin lớn hơn rất nhiều. Ở chiều ngược lại sản phẩm đến từ Xiaomi lại có lợi thế hơn ở cụm camera khi camera chính của chiếc máy  có độ phân giải cao hơn Realme 5. Màn hình trên chiếc Redmi Note 8T cũng có màn hình có độ phân giải cao hơn đối thủ. Thêm vào đó sản phẩm đến từ nhà Xiaomi cũng có lợi thế hơn khi được tích hợp cổng USB-C, NFC. Chiếc Redmi Note 8T cũng có khả năng sạc nhanh hơn đối thủ.

Nguồn: Android Authority