Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kêu gọi ngành Y tế chung tay vì miền Trung ruột thịt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trước tình hình các tỉnh miền Trung đang phải chống chọi với bão lũ gây thiệt hại lớn về người và của, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã kêu gọi ngành Y tế chung tay vì người nghèo, ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt. 
Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai (Ảnh: Tuấn Dũng)
Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai (Ảnh: Tuấn Dũng)

Tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ VII do Bộ Y tế tổ chức vào sáng nay (19/10), Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: Đại hội tổ chức vào thời điểm Thủ tướng Chính phủ vừa kêu gọi “Cả nước chung tay vì người nghèo” và người dân ở một số tỉnh miền Trung, trong đó có những địa phương đã bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đang phải gồng mình đối mặt, khắc phục hậu quả thiên tai nặng nề do bão lũ gây ra.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long (Ảnh: Minh Thuý) ảnh 1

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long (Ảnh: Minh Thuý)

Hiện nay, nhiều gia đình đã bị mất người thân, nhiều ngôi nhà, tài sản bị lũ cuốn trôi. Hơn thế, không ít cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn. Trước đó, trong những thời khắc cam go chống dịch COVID-19, người dân cả nước đã sát cánh bên cạnh ngành y tế, dành cho các thầy thuốc những tình cảm tốt đẹp nhất và những sự trợ giúp thiết thực nhất.

“Phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc và để tri ân những tình cảm sẻ chia mà người dân đã dành cho ngành y tế, tôi kêu gọi toàn ngành y tế hãy hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo” theo lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt khắc phục hậu quả thiên tai. Tôi kêu gọi toàn ngành Y tế, các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành sẻ chia vì người nghèo và vì miền Trung ruột thịt.” – ông Long nói.

Các đại biểu dự Đại hội ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai ngay tại Đại hội (Ảnh: Minh Thuý) ảnh 2

Các đại biểu dự Đại hội ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai ngay tại Đại hội (Ảnh: Minh Thuý)

Ngay sau khi Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi cả nước chung tay vì người nghèo, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, các đại biểu dự hội nghị đã lần lượt ủng hộ đồng bào miền Trung ngay tại Đại hội.