Quỹ đất 'khủng' của Masterise Group

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Masterise Homes, thành viên của Masterise Group, sắp nhận chuyển nhượng 2 lô đất có diện tích 37.111 m2 và 33.672 m2 thuộc dự án Vinhomes Grand Park tại Tp. HCM từ Công ty Thành Phố Xanh.
Phối cảnh tổng thể đại đô thị Vinhomes Grand Park (Nguồn: Vinhomes)
Phối cảnh tổng thể đại đô thị Vinhomes Grand Park (Nguồn: Vinhomes)

CTCP Phát triển Thành Phố Xanh - công ty con của Vinhomes (Mã CK: VHM) - đang chuyển nhượng một phần dự án Khu dân cư và Công viên Phước Thiện (Vinhomes Grand Park) tại quận 9 (nay là Tp. Thủ Đức), Tp. HCM cho Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Masterise Homes (Masterise Homes). Thương vụ đã nhận được sự chấp thuận của UBND Tp. HCM tại quyết định số 2197/QĐ-UBND ban hành ngày 17/6/2021.

Theo đó, phần dự án chuyển nhượng gồm 2 lô đất có tổng diện tích hơn 7 ha. Trong đó, lô đất B6 có diện tích 37.111 m2; lô đất B7 có diện tích 33.672 m2. Cả 2 lô đất này cùng được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngày 31/3/2020.

Masterise Homes là thành viên của CTCP Tập đoàn Masterise (Masterise Group) - một tập đoàn địa ốc mới nổi trong ít năm trở lại đây, phủ bóng ở một loạt dự án bất động sản tại Hà Nội và Tp. HCM. Trong đó, không ít khu đất mà Masterise Group đang triển khai dự án có 'gốc gác' từ Vinhomes.

Tháng 6/2019, công ty con của Vinhomes là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Đô thị Gia Lâm (Gia Lâm Urban) đã được UBND Tp. Hà Nội cho phép chuyển nhượng lô đất rộng 34,6 ha thuộc dự án Khu đô thị Gia Lâm (Vinhomes Ocean Park) cho Công ty TNHH MTV tư vấn và kinh doanh bất động sản TCO (TCO).

Khoảng 2 tháng sau (8/2019), Gia Lâm Urban tiếp tục được chấp thuận việc chuyển nhượng 2 lô đất với tổng diện tích gần 3,8 ha - cũng thuộc dự án Vinhomes Ocean Park - cho Công ty TNHH Bất động sản Minh Tân Hà Nội (Minh Tân Hà Nội).

Nên biết, cả TCO và Minh Tân Hà Nội đều ít nhiều có mối liên hệ với Masterise Group.

Trên trang chủ, Masterise Group cho biết đang triển khai một số dự án trong các đại đô thị của Vinhomes như: Masteri Centre Point (trong Vinhomes Grand Park, Tp. HCM); Masteri West Heights (trong Vinhomes Smart City, Hà Nội), Masteri Waterfront (trong Vinhomes Ocean Park, Hà Nội).

Tập đoàn này cũng được cho là nhà đầu tư mua lại dự án tại Ba Son, quận 1, Tp. HCM - từng một thời là dự án của Vinhomes - để triển khai dự án hạng sang Grand Marina Saigon.

Đáng chú ý, sự phát triển của Masterise Group còn nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

Nên biết, ông Hồ Anh Ngọc - em trai của Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh - từng giữ chức Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Masteries Group.

Vợ của ông Hồ Anh Ngọc là bà Nguyễn Hương Liên cũng từng được ủy quyền làm người đại diện phần vốn góp tại 6 công ty con của Masterise Group, bao gồm: Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Masterise Center; Công ty TNHH Dịch vụ Khách sạn Masterise Hotels; Công ty TNHH Dịch vụ nghỉ dưỡng Masterise World; Công ty TNHH Môi giới Masterise; Công ty TNHH Dịch vụ và Quản lý Bất động sản Masterise Services; Công ty TNHH Môi giới Masterise Agents.

Bà Hương Liên cũng sở hữu tới 69,6 triệu cổ phiếu TCB, tương đương 1,98% vốn điều lệ của Techcombank.

Ngoài ra, bà Đỗ Tú Anh (SN 1974), Chủ tịch HĐQT Masterise Group hiện là Giám đốc chi nhánh miền Nam của Công ty TNHH Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS); Thành viên Ban đại diện Quỹ Đầu tư Bất động sản Techcom Việt Nam (FUCVREIT)./.