Quảng Ngãi: 8 cán bộ, lãnh đạo tỉnh phải cách ly vì là F1 của ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tám lãnh đạo, cán bộ của tỉnh Quảng Ngãi vừa phải áp dụng biện pháp cách ly y tế do là F1 của nữ nhân viên mát-xa mắc COVID-19 tại TP Đà Nẵng.
Các tiểu thương chợ Phước Mỹ (Đà Nẵng) lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 khi ca mắc COVID-19 đi chợ tại đây
Các tiểu thương chợ Phước Mỹ (Đà Nẵng) lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 khi ca mắc COVID-19 đi chợ tại đây

Những người này có lịch trình dịch tễ đi cùng chuyến bay với nữ nhân viên mát-xa khách sạn Phú An (Đà Nẵng) vừa dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, ngày 5/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi phát đi công văn hỏa tốc thông báo về việc tự cách ly y tế, theo dõi sức khỏe đối với đại biểu dự họp và thành phần phục vụ, phóng viên tham dự hai cuộc họp của UBND tỉnh này vừa diễn ra ngày 4/5, do số người này là F2 của một số ca F1 của bệnh nhân mắc COVID-19 (BN 2989) tại Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu tất cả các đại biểu dự hai cuộc họp và thành phần phục vụ, phóng viên dự hai cuộc họp của UBND tỉnh tự cách ly y tế tại nhà, theo dõi sức khỏe đến khi trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm âm tính.

Các trường hợp F1 tại Quảng Ngãi là các cán bộ, lãnh đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tham gia cuộc họp ở TP Cần Thơ, sau đó từ Cần Thơ về Đà Nẵng trên cùng chuyến bay với nữ nhân viên mát-xa mắc COVID-19 (bệnh nhân 2989) ở Đà Nẵng.

Chuyến bay được xác định mang kí hiệu QH-2166 khởi hành vào lúc 11h trưa ngày 29/4 tại TP Cần Thơ và đến TP Đà Nẵng vào khoảng 13h cùng ngày.

Văn bản hoả tốc của UBND tỉnh Quảng Ngãi liên quan đến các ca F1, F2 của bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 2989 ở Đà Nẵng

Văn bản hoả tốc của UBND tỉnh Quảng Ngãi liên quan đến các ca F1, F2 của bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 2989 ở Đà Nẵng

Theo kết quả xác minh ban đầu của cơ quan y tế địa phương, có 8 trường hợp F1 với bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 2989 do đi cùng chuyến bay và khoảng 50 cán bộ, cùng thành phần liên quan tham gia 2 cuộc họp này được xác định là F2, cần tuân thủ nghiêm việc cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ thông báo dừng cách ly đối với các ca F2 nói trên nếu F1 có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 và đang tiếp tục truy vết các trường hợp F2, F3.