Quảng Nam: TP Tam Kỳ thí điểm nộp hồ sơ trực tuyến tuyển sinh đầu cấp

VietTimes – Từ năm học 2022-2023, TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) sẽ thí điểm nộp hồ sơ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến thông qua phần mềm thuộc hệ thống giáo dục thông minh của TP.

Giao diện ứng dụng nộp hồ sơ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến của TP Tam Kỳ (Quảng Nam) (ảnh chụp màn hình)

Giao diện ứng dụng nộp hồ sơ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến của TP Tam Kỳ (Quảng Nam) (ảnh chụp màn hình)

Đây là kết quả của hợp tác về chuyển đổi số giữa VNPT và TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) trong giai đoạn 2022 – 2025 nhằm hướng đến hệ thống giáo dục thông minh.

UBND TP Tam Kỳ yêu cầu Phòng GD&ĐT TP chỉ đạo các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học và THCS, truy cập phần mềm tuyển sinh tại địa chỉ: https://quangnam.tsdc.vnedu.vn, để thực hiện tuyển sinh đầu cấp tại trường.

Để thí điểm hiệu quả, UBND TP Tam Kỳ yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện tuyên truyền rộng rãi chủ trương của TP trong việc ứng dụng thí điểm phần mềm tuyển sinh đầu cấp, đảm bảo 100% phụ huynh, học sinh có con em trong độ tuổi tuyển sinh nhận được thông tin; tổ chức phổ biến các hướng dẫn địa chỉ truy cập phần mềm tuyển sinh, hướng dẫn sử dụng phần mềm, hướng dẫn nộp hồ sơ và theo dõi quá trình xử lý hồ sơ đảm bảo 100% thông tin học sinh được nhập vào phần mềm theo đúng quy định UBND các xã, phường, các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học và THCS.

UBND TP Tam Kỳ đề nghị Phòng GD&ĐT thường xuyên kiểm tra tình trạng xử lý hồ sơ của các trường trên phần mềm tuyển sinh đầu cấp để kịp thời theo dõi, đôn đốc tiến độ tiếp nhận, xử lý hồ sơ học sinh của các trường.

Các trường học tham gia cấu hình thông tin tuyển sinh, hội đồng tuyển sinh, xử lý hồ sơ tuyển sinh theo quy trình phần mềm; thay đổi thói quen quản lý hồ sơ tuyển sinh bằng Excel, chỉ sử dụng phần mềm tuyển sinh đầu cấp để quản lý, chỉ đạo, theo dõi.

Được biết, việc triển khai ứng dụng phần mềm tuyển sinh đầu cấp là một trong những bước đi của TP Tam Kỳ trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục, góp phần công khai, minh bạch trong giáo dục, dễ dàng quản lý phân luồng học sinh và nhất là giảm thiểu thời gian đi lại, công sức của người dân trong quá trình làm thủ tục đăng ký tuyển sinh.