Quảng Nam sẽ tổ chức Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2023 sẽ diễn ra tại Vườn tượng An Hội với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, mang đậm văn hóa Việt - Hàn.

Du khách tham quan tại phố cổ Hội An
Du khách tham quan tại phố cổ Hội An

Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2023 là dịp để giới thiệu nét đẹp văn hóa, du lịch của Hàn Quốc đến với người dân Việt Nam và quảng bá hình ảnh Hội An, Quảng Nam đến du khách trong và ngoài nước.

Hoạt động này do Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam, UBND TP Hội An tổ chức vào ngày 9/12, với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, hứa hẹn mang đến những màu sắc văn hóa đặc trưng của hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Không gian trải nghiệm văn hóa Hội An - Hàn Quốc sẽ giới thiệu văn hóa-du lịch Hàn Quốc; trưng bày hàng đồ thủ công; trải nghiệm làm kim chi tập thể; trải nghiệm trang phục truyền thống Hanbok, gian hàng xúc tiến du lịch, trải nghiệm nội dung sáng tạo Hàn Quốc – bản quyền Hàn Quốc, dán đèn lồng, trình nghề thủ công, trò chơi dân gian, vẽ mặt nạ dân gian,… cùng các gian hàng bày bán các sản phẩm OCOP, đồ handmade, sản phẩm lưu niệm…

Ngoài ra còn có chương trình giao lưu biểu diễn và nhảy ngẫu hứng cộng đồng loại hình K-Pop do các nghệ sĩ, nhóm nhảy Hàn Quốc và Việt Nam biểu diễn mang tên Nhảy ngẫu hứng K- Pop.

vt_ngay hoi viet han.png
Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2023 sẽ diễn ra vào ngày 9/12, tại Vườn tượng An Hội với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn

Đặc biệt, chương trình nghệ thuật đặc sắc giới thiệu về văn hóa của Hội An và Hàn Quốc sẽ bắt đầu từ 19h30 với các tiết mục trình diễn trang phục hai quốc gia, biểu diễn nghệ thuật của ca sĩ JinJu, nhóm Unwreckable, SDG Crew, Pha Lê Xanh, trường Đại học Quốc gia Seoul và đội nghệ thuật TP Hội An.

Trong dịp này, tỉnh Quảng Nam cũng tổ chức lễ gia nhập Mạng lưới các TP sáng tạo của UNESCO trên lĩnh vực Thủ công và Nghệ thuật dân gian đối với TP Hội An, góp phần mở rộng giao lưu, hợp tác, phát huy khả năng sáng tạo, đặc biệt là với quốc gia có các TP sáng tạo cùng lĩnh vực với Hội An.

Thời gian qua, Quảng Nam là địa phương có mối quan hệ hảo hữu với nhiều địa phương, tổ chức của Hàn Quốc và là nơi nhận được nhiều nguồn vốn đầu tư từ Hàn Quốc cho các dự án sản xuất, phát triển kinh tế; đồng thời, TP Hội An là điểm đến yêu thích luôn được du khách Hàn Quốc lựa chọn khi du lịch Việt Nam.