Quảng Nam: Đưa vụ án liên quan đến Công ty CP Bách Đạt An vào diện theo dõi của Thường vụ Tỉnh uỷ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Theo đề nghị của Ban Nội chính Tỉnh uỷ Quảng Nam, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tỉnh này sẽ theo dõi trực tiếp các vụ án liên quan đến Công ty CP Bách Đạt An.
Một góc khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Một góc khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam

Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - Trưởng Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam vừa cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã thống nhất đưa các vụ án liên quan đến Công ty CP Bách Đạt An vào diện theo dõi của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ theo đề nghị của Ban Nội chính.

Cũng theo ông Lê Trí Thanh, đối với các bản án liên quan đến Công ty CP Bách Đạt An, hiện nay các cơ quan chức năng tỉnh đang tích cực chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ khó khăn các vướng mắc của các tại Khu đô thị mới Điện Nam- Điện Ngọc thị xã Điện Bàn, trong đó có các dự án của Công ty CP Bách Đạt An.

Cụ thể, đối với dự án Khu đô thị Bách Đạt 1 tại Khu đô thị mới Điện Nam- Điện Ngọc thị xã Điện Bàn, Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở TN&MT, Sở Xây dựng, UBND huyện Điện Bàn đôn đốc Công ty CP Bách Đạt An bố trí nguồn lực, phương tiện, tập trung đầu tư, thi công trên diện tích đã được UBND tỉnh giao (57.236,6m2) và sớm hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với diện tích còn lại (24.517,4m2). Đồng thời đôn đốc, hướng dẫn chủ đầu tư hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục pháp lý của dự án, thực hiện thủ tục liên quan đến việc xác định giá đất và thực hiện nghĩa vụ tài chính để được cấp giấy chứng nhận sử dụng đất.

Trước mắt, xem xét, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đất đã giao khi đầy đủ các điều kiện, thủ tục pháp lý.

Riêng đối với các vấn đề liên quan đến dự án Khu đô thị số 7B mở rộng và dự án Hera Complex Riveside, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu UBND thị xã Điện Bàn khẩn trương chỉ đạo Thanh tra thị xã tiến hành thanh tra công tác giải phóng mặt bằng đối với 2 dự án nêu trên, đảm bảo đúng luật, đúng thời hạn.

Trên cơ sở kết luận thanh tra, kiến nghị UBND tỉnh và các sở ban ngành có liên quan phương án xử lý những tồn tại, vướng mắc và hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đối với các dự án này. Trong trường hợp chủ đầu tư tiếp tục chây ỳ, không triển khai dự án, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng tham mưu trình UBND tỉnh xử lý theo quy định của pháp luật.