Quân đội Syria tấn công ác liệt phe nổi dậy trong chiến dịch tái chiếm cứ điểm chiến lược

VietTimes -- Hãng tin Al-Masdar hôm 11/6 cho hay các cuộc đụng đột căng thẳng vẫn diễn ra xung quanh khu vực Tal Meleh hôm cuối tuần qua, trong lúc Quân đội Arab Syria (SAA) cố gắng chiếm lại một đỉnh đồi chiến lược nhìn ra tuyến đường nằm giữa Hama và Mhardeh, miền Bắc Syria.

Chiến sự ác liệt giữa phe chính phủ và nổi dậy ở Syria (Ảnh: Al-Masdar News)
Chiến sự ác liệt giữa phe chính phủ và nổi dậy ở Syria (Ảnh: Al-Masdar News)

Một Trung úy thuộc lực lượng SAA giải thích: "Chúng tôi giờ đang ở vùng nông thôn phía Bắc Hama, làng Kafr Hood. Các bạn có thể thấy đà tiến về phái Tal Meleh, chúng tôi đang tiến quân để tái chiếm Tal Meleh và Jibeen, phục hồi lại tình hình ở vùng nông thông phía Bắc Hama như trước kia, thêm vào đó mở ra tuyến đường cao tốc giữa Mhardeh và Suqyalabiyah"

Vị sỹ quan cho biết "con số thương vong rất lớn" và thêm rằng: "Các lực lượng của chúng tôi hy vọng sẽ vãn hồi được tình hình trong khu vực".

Một số đoạn video cho thấy những cột khói lớn bốc lên sau các vụ pháo kích, nhiều binh sỹ và trang thiết bị quân sự tại khu vực trên.

Chiến sự ở Tal Meleh

Cũng trong hôm cuối tuần qua, lực lượng phiến quân đã tổ chức một cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm hất cẳng SAA khỏi khu vực Tây Nam tỉnh Idlib. Được dẫn đầu bởi nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham, các lực lượng phiến quân bắt đầu cuộc tấn công bằng cách tràn vào trục phía Bắc của Qasabiyah. thị trấn nằm ở phía Tây Nam của Jabal Al-Zawiya, tỉnh Idlib.

Hay’at Tahrir Al-Sham cùng các lực lượng phiến quân đồng minh đã tấn công vào các cứ điểm của SAA ở Qasabiyah nhằm xuyên thủng hàng phòng ngự của quân Chính phủ. Nhưng dù đã thâm nhập được vào Qasabiyah, các nhóm phiến quân vẫn không thể tiến sâu thêm vào mặt trận này.

Theo một nguồn tin quân sự ở Mhardeh, SAA và các lực lượng đồng minh đến từ Lực lượng Phòng thủ Quốc gia (NDF) đã tiêu diệt nhiều tay súng phiến quân trong cuộc chiến ở Qasabiyah trong chiều hôm Chủ nhật tuần trước. Nguồn tin thêm rằng, SAA và NDF đang chuyển hướng tập trung cho mặt trận Tal Malah.