Quân đội Syria tái chiếm làng mạc ở Idlib, tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố

VietTimes -- Các lực lượng quân sự của chính phủ Syria trong vài ngày qua đã giành thêm được nhiều làng mạc ở vùng nông thôn khu vực Đông Nam tỉnh Idlib.
Quân đội chính phủ Syria nã pháo nhằm vào các mục tiêu khủng bố tại khu vực Đông Nam tỉnh Idlib

Các đơn vị quân đội của chính phủ Syria hiện đang tiếp tục triển khai nhiều chiến dịch nhằm vào các băng nhóm khủng bố ở vùng nông thôn khu vực Đông Nam tỉnh Idlib, giành được nhiều thắng lợi khi chiếm quyền kiểm soát nhiều ngôi làng gồm Um al-Khalakhil, Dahret a-Zarzour, al-Sayeer và al-Musheirfeh cùng lúc gây ra tổn thất to lớn cho các nhóm khủng bố trong khu vực – theo hãng thông tấn nhà nước SANA.

Các đơn vị quân đội còn lao vào các cuộc đụng độ cùng những kẻ khủng bố thuộc tổ chức al-Nusra cùng các nhóm đồng minh tại các ngôi làng Dahretz Zarzour và al-Nusheirfeh trong hôm đầu tuần này.

Trước đó, SANA đưa tin các đơn vị quân đội chính phủ đã triển khai nhiều đợt nã pháo và rocket trước khi tiến quân, và sau đó đụng độ với các băng nhóm đồng minh với al-Nusra ở làng Um al-Khalakhil, Idlib.

Hôm Chủ nhật tuần trước, quân đội Syria đã tái chiếm được làng al-Musheirfeh ở tỉnh Idlib chỉ một vài ngay sau khi giành quyền kiểm soát làng al-Luaibdeh và Tal Khazna, tiêu diệt nhiệt nhóm khủng bố trong khu vực này.

Theo Tasnim