Quân đội Syria chiếm lượng lớn vũ khí của phe thánh chiến đầu hàng ở Đông Ghouta, Damascus

VietTimes -- Ngày 31.07.2018, sau khi chấp nhận thỏa thuận hòa bình, các nhóm Quân đội Syria tự do (FSA) và Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) di tản từ Đông Ghouta về địa phận Idlib. Công binh Syria tiến hành chiến dịch rà phá bom mìn, vũ khí nổ ngẫu nhiên IDE, đảm bảo người dân trở về sinh sống an toàn.
Quân đội Syria thu giữ vũ khí của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta. Ảnh minh họa video SANA
Quân đội Syria thu giữ vũ khí của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta. Ảnh minh họa video SANA

Trong chiến dịch này, các đơn vị quân cảnh và công binh Syria phát hiện nhiều kho vũ khí bí mật ở các quận Yalda, Babila và Beit Sahm thuộc khu vực Đông Ghouta.

Vũ khí trang bị phát hiện được bao gồm đạn súng cối, lựu đạn các loại, súng phóng lựu RPG, thiết bị gây nổ và thuốc nổ mạnh, súng trường tấn công và rất nhiều đạn dược các loại.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, vũ khí trang bị, đạn dược bảo quản cẩn thận và và chôn giấu rất kỹ lưỡng. Số vũ khí này có thể được chuẩn bị cho các cuộc nổi dậy trong tương lai của lực lượng Hồi giáo cực đoan khi thời cơ đến.

Tháng 05.2018, các nhóm Hồi giáo cực đoan (FSA, HTS) sau nhiều năm thống trị 3 quận này, buộc phải di tản theo điều kiện của một thỏa thuận hòa giải và đến định cư trên vùng nông thôn tỉnh Idlib, miền bắc Syria.

Lực lượng công binh và quân cảnh Syria thu gữi một số lượng lớn vũ khí ở Đông Ghouta. Video SANA