PVcomBank bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình cựu chiến binh tại tỉnh Lào Cai

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – PVcomBank, Báo Hà Nội mới đã phối hợp với UBND xã Nậm Chạc, Đồn Biên phòng A Mú Sung bàn giao căn nhà tình nghĩa cho gia đình cựu chiến binh Lầu A Chao tại thôn Nậm Khoang, xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Cựu chiến binh Lầu A Chao từng tham gia dân quân trực chiến từ năm 1979 đến năm 1981 tại xã Ngải Thầu, tỉnh Lào Cai và chính thức vào Đảng từ ngày 25/11/1985. Gia đình ông Lầu A Chao thuộc diện hộ nghèo của xã trong nhiều năm qua, hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, nhà ở dột nát, không đảm bảo an toàn, sức khỏe. Nhằm hỗ trợ hội viên đặc biệt khó khăn, Hội Cựu chiến binh xã Nậm Chạc đã phối hợp với Tổ công tác Đồn biên phòng A Mú Sung tiến hành rà soát, xét duyệt, đề xuất xây dựng nhà ở cho gia đình ông Lầu A Chao và nhận được sự ủng hộ từ PVcomBank với kinh phí 100 triệu đồng.

PVcomBank bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình cựu chiến binh tại tỉnh Lào Cai
PVcomBank bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình cựu chiến binh tại tỉnh Lào Cai

Sau hơn 2 tháng thi công, với sự chung tay của các cơ quan, đơn vị, căn nhà đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình ông Lầu A Chao. Đứng trong căn nhà mới khang trang, sạch đẹp, cựu chiến binh Lầu A Chao xúc động cảm ơn nghĩa tình của Báo Hà Nội mới, Đồn Biên phòng A Mú Sung, sự hỗ trợ kịp thời của Ngân hàng PVcomBank và sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền cùng bà con nhân dân xã Nậm Chạc đã dành cho gia đình ông. Cựu chiến binh Lầu A Chao cho biết, sẽ nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống, phấn đấu xây dựng gia đình có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Phát biểu tại lễ bàn giao, đại diện Hội Cựu chiến binh xã Nậm Chạc gửi lời cảm ơn đến PVcomBank, Báo Hà Nội mới và Đồn Biên phòng A Mú Sung đã quan tâm hỗ trợ đến hội viên của Hội. Căn nhà hoàn thành trước Tết Nguyên đán là niềm vui chung không chỉ của gia đình đồng chí Lầu A Chao mà còn của Hội Cựu chiến binh cũng như bà con nhân dân xã Nậm Chạc, khẳng định nghĩa tình sâu sắc giữa bộ đội, các tổ chức, doanh nghiệp với nhân dân. Cũng theo UBND xã Nậm Chạc, bên cạnh mục tiêu hỗ trợ hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, việc xây dựng nhà đại đoàn kết cũng sẽ góp phần đưa xã Nậm Chạc sớm hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2020 - 2025.

Trong quá trình phát triển, bên cạnh việc hoàn thành những kế hoạch kinh doanh, PVcomBank còn đặc biệt dành sự quan tâm và tích cực hướng ứng, tham gia các chương trình từ thiện, an sinh xã hội, vì cộng đồng có ý nghĩa thiết thực. Đây không chỉ là tinh thần trách nhiệm của một doanh nghiệp mà còn là một trong những sứ mệnh PVcomBank đặt ra từ ngày thành lập, với mục tiêu “Chung tay đóng góp cho sự phát triển cộng đồng”, hướng tới tương lai phát triển bền vững, thịnh vượng của đất nước.