Putin xử lý thế nào về bán đảo Crimea

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nắm vững và tiếp tục giữ vững tình hình xung quanh Crimea dưới sự giám sát cá nhân và sẽ không thay đổi quyết định của mình, nếu ông có cơ hội như thế, phát ngôn viên của tổng thống Nga - ông Dmitry Peskov cho biết.
Ông Putin rất kiên định
Ông Putin rất kiên định

"Thực tế là tổng thống đã từng nắm vững và đang giữ vững "lịch sử Crimea" dưới sự kiểm soát cá nhân của mình… Tôi tin tưởng chắc chắn ông ấy sẽ hành động thêm một lần và trên một lần nữa theo cách đó, như tổng thống đã hành động và đã ra quyết định như ông đã từng làm và nhận trọng trách về phía mình như ông đã đảm nhận", ông Peskov phát biểu trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình RBC.

Tuy nhiên, tổng thống Putin thừa nhận rằng có thể thực hiện quá trình hội nhập một cách hiệu quả hơn, chi tiêu ngân sách hiệu quả hơn để cải thiện chất lượng cuộc sống ở Crimea, và ông Putin nhận thức rõ về vấn đề này.

Ngày 18/3, Crimea kỷ niệm năm thứ ba đất nước thống nhất với Liên bang Nga. Vào năm 2014, bán đảo một lần nữa trở lại thành khu vực trong thành phần của nước Nga theo kết quả của cuộc trưng cầu dân ý tổ chức sau cuộc đảo chính ở Ukraine. Khi đó hơn 95% cư dân của Crimea đã bỏ phiếu ủng hộ việc thống nhất với Nga.

Theo Sputnik