Phòng khám da liễu gắn mác “Viện thẩm mỹ Quốc tế CCI Beauty Center”, mạo danh nhiều bệnh viện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hôm nay (22/4) Sở Y tế TP.HCM thông tin vừa phát hiện một “Viện thẩm mỹ quốc tế” núp bóng phòng khám chuyên khoa da liễu và còn mạo danh nhiều bệnh viện khác.

img202404113124554328_224202412.png
“Viện thẩm mỹ quốc tế CCI Beauty Center” vi phạm quy định về hành nghề khám, chữa bệnh (Ảnh: Sở Y tế TP.HCM)

Sở Y tế TP.HCM vừa phát hiện trang web: ccibeauty.vn quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ sử dụng “công nghệ tế bào máu gốc CD34+”. Theo kết quả kiểm tra, “Viện thẩm mỹ quốc tế CCI Beauty Center” quảng cáo nâng ngực, nâng mông, nâng mũi, hút mỡ tạo hình thành bụng…tại địa chỉ 69 D1, khu đô thị mới Him Lam, quận 7, TP.HCM.

Quảng cáo rầm rộ trên website và các trang mạng xã hội nhưng tại thời điểm kiểm tra, "Viện thẩm mỹ Quốc tế CCI Beauty Center” không có bác sĩ đang làm việc, còn người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật không có mặt và không có nhân viên nào có chứng chỉ hành nghề.

Tại buổi làm việc, đại diện cơ sở đã cung cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh do Sở Y tế TP.HCM cấp cho Phòng khám chuyên khoa Da liễu thuộc Công ty cổ phần Viện thẩm mỹ CCI Group.

Tuy nhiên, Phòng khám này chưa được Sở Y tế thẩm định phê duyệt danh mục kỹ thuật và xác nhận nội dung quảng cáo. Đại diện cơ sở cũng không cung cấp được giấy tờ pháp lý đối với tên gọi xuất hiện trên bảng hiệu chính “Viện thẩm mỹ Quốc tế CCI Beauty Center”.

screenshot20240422124640wps_office_lite_224202412.jpg
CCI Beauty được quảng cáo trái phép trên website và các trang facebook có liên quan đến cơ sở này (Ảnh: Sở Y tế TP.HCM)

Bên cạnh đó, trang quảng cáo trái phép này giới thiệu cơ sở mang tên “CCI Beauty” hoạt động tại 4 địa chỉ gồm: 61 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội; MG1 - 21 Vincom, TP Thanh Hóa; và 2 cơ sở ở TP.HCM tại 69 Hoàng Trọng Mậu (D1), Khu đô thị Him Lam, P. Tân Hưng, Q.7 và 781 C9 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10.

Khi kiểm tra thực tế tại địa chỉ số 69 Hoàng Trọng Mậu (D1), Khu đô thị Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7, Đoàn kiểm tra ghi nhận có treo biển hiệu lớn trên toàn bộ mặt tiền của căn nhà 4 tầng ghi “Viện thẩm mỹ Quốc tế CCI Beauty Center” cùng slogan “Niềm tin của phái đẹp” và một tấm bảng nhỏ gắn ở một cột đá bên dưới ghi “Phòng khám chuyên khoa Da liễu thuộc Công ty cổ phần Viện thẩm mỹ CCI Group”.

Địa chỉ 781 C9 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10 (theo website là cơ sở 2 của CCI Beauty tại TP.HCM) là trụ sở của Bệnh viện chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn.

Về việc quảng cáo cơ sở 2 ở địa chỉ 781 C9 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, đại diện cơ sở này cho biết trước đây CCI Beauty dự kiến hợp tác phẫu thuật thẩm mỹ với Bệnh viện Korean Star - Sao Hàn, nhưng việc tiếp nhận bệnh nhân có vấn đề nên đã rút hợp tác, nhưng chưa rút địa chỉ Bệnh viện Sao Hàn xuống. Vì vậy, địa chỉ này vẫn tồn tại trên website như là cơ sở 2 của “Viện thẩm mỹ Quốc tế CCI Beauty Center”.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Bệnh viện chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn khẳng định với Thanh tra Sở Y tế TP.HCM rằng Bệnh viện này không ký hợp đồng hợp tác với cơ sở nào có tên CCI Beauty có địa chỉ tại số 69 Hoàng Trọng Mậu (D1), Khu đô thị Him Lam, P. Tân Hưng, quận 7.

Ngay sau đó, Thanh tra Sở Y tế kiểm tra nhanh trên Internet thêm một địa chỉ khác được quảng cáo là cơ sở của CCI Beauty tại Hà Nội. Kết quả cho thấy địa chỉ 61 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội lại là trụ sở của Bệnh viện Đa khoa Hà Thành.

Trước việc vi phạm các quy định về hành nghề khám, chữa bệnh của cơ sở này, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu Phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc Công ty cổ phần Viện thẩm mỹ CCI Group và “Viện thẩm mỹ Quốc tế CCI Beauty Center” ngưng ngay việc quảng cáo trái phép dẫn đến địa chỉ của Phòng khám da liễu, tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo vi phạm trên không gian mạng.

Thanh Tra Sở Y tế sẽ tiếp tục làm rõ việc quảng cáo rầm rộ các dịch vụ thẩm mỹ “nâng ngực, nâng mông, nâng mũi, hút mỡ tạo hình thành bụng…” trên website https://ccibeauty.vn và các trang mạng xã hội để đưa bệnh nhân đến thực hiện tại Phòng khám chuyên khoa da liễu hay ở những cơ sở khác.

Sở Y tế TP.HCM kêu gọi người dân cảnh giác với thông tin quảng cáo dịch vụ y tế không đáng tin cậy trên mạng xã hội. Khi phát hiện các quảng cáo trái phép, sai sự thật, có dấu hiệu giả mạo, cố tình gây nhầm lẫn trong lĩnh vực y tế, người dân có thể gọi ngay cho đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc tải thông tin lên ứng dụng “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế kịp thời nắm bắt, ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.