Phó Chủ tịch Samsung đến Việt Nam, có thể bàn cơ hội hợp tác đầu tư mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ông Lee Jae-yong đã bay đến Việt Nam vào tối thứ Hai và có cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào thứ Ba (20/10).
Báo chí Hàn Quốc phỏng vấn Phó Chủ tịch Samsung tại sân bay trước khi sang Việt Nam (Ảnh: Korea Times)
Báo chí Hàn Quốc phỏng vấn Phó Chủ tịch Samsung tại sân bay trước khi sang Việt Nam (Ảnh: Korea Times)

Theo nguồn tin từ Yonhap, Phó Chủ tịch Samsung, ông Lee Jae-yong đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Chương trình của cuộc hội đàm chưa được tiết lộ.

Đây là lần thứ ba ông Lee Jae-yong và Thủ tướng Việt Nam có cuộc gặp gỡ. Trong những lần gặp nhau trước đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định luôn hỗ trợ để Samsung có thể tăng cường đầu tư mạnh mẽ hơn nữa tại Việt Nam. Ông đã yêu cầu Samsung xây dựng một nhà máy sản xuất chất bán dẫn tại Việt Nam.

Trong chuyến công tác lần này, ông Lee có thể sẽ đến thăm một trung tâm Nghiên cứu Phát triển (R&D) của Samsung đang được xây dựng tại Hà Nội. Ông Lee đã dự định tham dự lễ động thổ hồi tháng Hai, nhưng sự kiện này đã bị hủy bỏ do đại dịch Covid-19. Trung tâm R&D của Samsung tại Hà Nội có mức đầu tư 220 triệu USD với tổng diện tích xây dựng là 11.603 m2, dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là trung tâm R&D lớn nhất của Samsung ở Đông Nam Á.

Chuyến thăm của ông Lee Jae-yong lần này đã trở nên khả thi khi chính phủ Việt Nam nới lỏng hạn chế nhập cảnh do số ca lây nhiễm Covid-19 trong nước và một số quốc gia lân cận đang ở mức thấp.

Một số nguồn tin từ Hàn Quốc cho rằng chuyến thăm Việt Nam lần này của ông Lee Jae-yong có thể mở ra những cơ hội đầu tư mới của Samsung vào quốc gia Đông Nam Á này.