Phẫu thuật tạo hình đưa dương vật và tinh hoàn của bé trai về đúng vị trí, kích cỡ

VietTimes – Chiều 3/5, Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội) cho biết đã phẫu thuật tạo hình dương vật và tinh hoàn cho bé trai Đ.V.N.L (sinh năm 2017, quê Long Biên, Hà Nội).
Bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Đức Giang phẫu thuật cho bé trai.
Bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Đức Giang phẫu thuật cho bé trai.

Bẩm sinh N.L. đã có dương vật ngắn. Nghĩ rằng em bé N.L. còn nhỏ, chưa phát triển hết, gia đình bé không đưa con đi khám. Đến khi L. đi tiểu tiện khó, viêm nhiễm đường tiểu nhiều lần, gia đình mới hốt hoảng đưa con tới Bệnh viện đa khoa Đức Giang để kiểm tra. 

Tại đây, bác sĩ chẩn đoán bé L. bị lún dương vật, tinh hoàn ẩn nằm ở lỗ bẹn. Dị tật khiến em bé L. bị ảnh hưởng đến chức năng tiểu tiện, sinh dục và thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, bác sĩ Bùi Trường Giang – công tác tại Khoa Ngoại Thận - Tiết niệu của Bệnh viện cho biết, dị tật bẩm sinh này thường được phối hợp với điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ. Vì da bao quy đầu là vật liệu vô giá để che phủ thân dương vật khi phẫu thuật tạo hình chữa dị tật, nên nếu phán đoán sai tình trạng bệnh, bao quy đầu sẽ bị cắt sai, bị vứt bỏ không thể sử dụng, không thể chữa trị lún dương vật.

Vì vậy, các bác sĩ chỉ định phẫu thuật cho L. để tạo hình kéo dài dương vật và đưa tinh hoàn trở về đúng vị trí.

Ca mổ thành công, L. đã được đưa về phòng hồi tỉnh để chăm sóc, theo dõi sức khỏe.

Bác sĩ Trường Giang cũng cảnh báo, nếu gia đình thấy con có biểu hiện lạ như xác định được dương vật nhưng dương vật bị kéo tuột vào bên trong, khi dương vật cương chỉ nắn được một phần, ống da dương vật hình dạng lùng nhùng, cần trẻ đưa đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám, điều trị kịp thời.