Phát hiện đợt tấn công mới của nhóm hacker Lazarus

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Hãng bảo mật Kaspersky đã phát hiện chiến dịch tấn công gieo rắc mã độc mới của nhóm hacker Lazarus, nhắm vào các doanh nghiệp trên thế giới. 

Phát hiện đợt tấn công mới của nhóm hacker Lazarus

Theo Kaspersky, đã có một chuỗi các đợt tấn công mã độc do Lazarus thực hiện trong thời gian vừa qua. Mã độc được ngụy trang dưới dạng phần mềm tiện ích, được thiết kế nhằm mã hóa lưu lượng truy cập web qua chứng thực số. Mã độc này được đặt ký hiệu là SIGNBT. Nó sử dụng những kỹ thuật ngụy trang rất khéo léo để tránh sự phát hiện của phần mềm chống virus.

Ngoài ra, mã độc cũng được thiết kế để thu thập thông tin nhạy cảm của người dùng.

Trưởng nhóm nghiên cứu bảo mật GReAT của Kaspersky cho biết tần suất các cuộc tấn công gieo rắc mã độc của Lazarus diễn ra liên tục thời gian qua cho thấy tin tặc quyết tâm đánh cắp các thông tin quan trọng của các doanh nghiệp.

"Lazarus hoạt động trên quy mô toàn cầu, nhắm mục tiêu vào nhiều ngành công nghiệp với nhiều phương thức hoạt động tinh vi" - Kaspersky cho biết.

Hiện nhiều doanh nghiệp vẫn sử dụng máy chủ với nhiều lỗ hổng bảo mật giúp cho hacker có thể dễ dàng cài đặt mã độc. Kaspersky khuyến cáo các doanh nghiệp cần cảnh giác, sử dụng các phiên bản phần mềm cập nhật, có độ bảo mật cao.