Phát hiện 30 ca nghi mắc COVID-19, Đà Nẵng phong toả khu công nghiệp ngay trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngay sau khi phát hiện hơn 30 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến nữ nhân viên Công ty Tường Minh, Đà Nẵng phong tỏa khẩn cấp Khu công nghiệp An Đồn và lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm.
Khu công nghiệp An Đồn - Đà Nẵng bị phong toả ngay trong đêm ngày 11/5
Khu công nghiệp An Đồn - Đà Nẵng bị phong toả ngay trong đêm ngày 11/5

Sáng ngày 12/5, lãnh đạo quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, ngay trong đêm 11/5, UBND quận khẩn cấp cho phong tỏa tạm thời Khu công nghiệp An Đồn, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) và phong tỏa nhiều hộ dân sống ở 2 bên đường Ngô Quyền.

Nguyên nhân buộc phải phong toả khẩn cấp là do mẫu bệnh phẩm của hơn 30 trường hợp F1 của ca nghi mắc COVID-19 mới (là nữ nhân viên tổng đài Công ty CP Tường Minh, có trụ sở tại đường số 2, Khu Công nghiệp An Đồn) đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng theo lãnh đạo quận Sơn Trà, các hộ dân bị phong toả chủ yếu là các hộ kinh doanh hàng ăn uống, phục vụ cho công nhân làm việc bên trong Khu công nghiệp.

Sau khi thực hiện phong toả, đêm ngày 11/5, lực lượng chức năng lập điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 để người dân khu vực này đến khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Dự kiến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 500 công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp và hơn 200 người thuộc các hộ dân sinh sống bên ngoài cổng (đường Ngô Quyền).

Lực lượng y tế lẫy mẫu xét nghiệp SARS-CoV-2 cho công nhân và người dân tại Khu công nghiệp An Đồn (Đà Nẵng)

Lực lượng y tế lẫy mẫu xét nghiệp SARS-CoV-2 cho công nhân và người dân tại Khu công nghiệp An Đồn (Đà Nẵng)

Tối cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã công bố lịch trình dịch tễ của nữ nhân viên tổng đài Công ty CP Tường Minh (tại Khu công nghiệp An Đồn, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) với kịch trình phức tạp và nguồn lây chưa rõ.

Nữ nhân viên dương tính với SARS-CoV-2 này tên N.T.N (SN 1996, trú đường Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà).

Hiện lực lượng y tế đang nỗ lực truy vết đối với bệnh nhân này.