Phạt 12,5 triệu cho facebooker bịa chuyện bắt cóc trẻ con để “câu khách”

VietTimes -- Hành vi bịa chuyện bắt cóc trẻ em rồi đăng tải lên facebook cá nhân của Nguyễn Thị Ngọc (26 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) chủ facebook “Ngọc Nguyễn” vừa bị Công an quận Liêu Chiểu xử phạt 12,5 triệu đồng.
Theo đó, sau khi tiến hành xác minh, mời Nguyễn Thị Ngọc (26 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) chủ facebook “Ngọc Nguyễn” lên cơ quan làm việc để xác minh hành vi, Công an quận Liên Chiểu đã ra Quyết định Xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thị Ngọc số tiền 12,5 triệu đồng theo Điểm a, Khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính Phủ.
Đối với các đối tượng chia sẻ thông tin bịa đặt nói trên lên facebook của mình được cơ quan Công an đề nghị gỡ bỏ và xử lý cảnh cáo.
Trước đó, tối ngày 6/6, trên trang facebook cá nhân có tên “Ngọc Nguyễn” đăng tải thông tin có 8 người thực hiện 2 vụ bắt cóc trẻ em địa bàn Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Thông tin này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và gây ra hiệu ứng bất an, lo lắng trong cộng đồng.
Chưa dừng lại, cũng thông tin này, tài khoản facebook có tên "Changg Pham" và nhiều chủ facebook khác cũng chia sẻ lại nội dung của "Ngọc Nguyên" với nội dung trên khiến dư luận lo lắng.
Nội dung đăng tải như sau: "Mới hóng được hai câu chuyện bắt cóc con nít ở Hòa Khánh nè mọi người. Em kể sơ cho các mẹ để đề phòng cẩn thận. Một vụ bên đường tàu đoạn Ngô Thì Nhậm ra biển, bà mẹ chở con ngồi trên xe đang đi, mà hắn để ý đi ngang qua giật luôn... Còn một vụ ngay khu vui chơi giải trí Chơn Tâm, có thằng cu nhỏ đang chơi trước sân bị một bà bịt mặt tới bồng bỏ chạy".
Phạt 12,5 triệu cho facebooker bịa chuyện bắt cóc trẻ con để “câu khách” ảnh 1Hành vi bịa chuyện bắt cóc trẻ em rồi đăng tải lên facebook cá nhân của Nguyễn Thị Ngọc (26 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) chủ facebook “Ngọc Nguyễn” vừa bị Công an quận Liên Chiểu xử phạt 12,5 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, Công an quận Liên Chiểu đã vào cuộc và xác minh không hề có sự việc như 2 facebook cá nhân nêu trên đăng tải. Tiếp tục xác minh chủ nhân 2 facebook này thì danh tính được xác định là Phạm Thị Minh Trang (26 tuổi, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) chủ tài khoản “Changg Pham” và Nguyễn Thị Ngọc (26 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) chủ facebook “Ngọc Nguyễn”. Cả 2 đối tượng được mời lên trụ sở cơ quan Công an để làm việc. 

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Ngọc khai nhận tự nghĩ ra nội dung vụ việc và đăng tải lên trang facebook cá nhân nhằm thu hút sự chú ý để bán hàng online được hiệu quả. Sau khi thấy bài viết được chia sẻ nhiều, sợ bị ảnh hưởng đến bản thân nên Ngọc đã xóa bài viết trên.
Theo thống kê của cơ quan chức năng, thông tin bịa đặt này được đăng từ 7h ngày 6/6/2017 đến 7h ngày 7/7 đã có có 130 lược like; 70 lượt bình luận và 30 lượt chia sẻ.