Ông "vua hàng hiệu" muốn mua thêm cổ phần của SASCO

Ông Jonahthan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương – vừa có đề xuất trình Bộ trưởng Bộ GT-VT Đinh La Thăng xin được phép mua thêm cổ phần của Công ty CP dịch vụ hàng không Tân Sơn Nhất- SASCO.
SASCO đang nắm giữ gần 50% thị phần tại sân bay Tân Sơn Nhất
SASCO đang nắm giữ gần 50% thị phần tại sân bay Tân Sơn Nhất

Theo đó, ông Jonathan Hạnh Nguyễn mong muốn Bộ GTVT xem xét và cho phép Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPP) được mua tiếp cổ phần SASCO khi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV thoái vốn. Số lượng cổ phần bán ra sẽ do Bộ Giao thông vận tải và ACV quyết định.

Ông Jonathan Hạnh Nguyễn cam kết sẽ không chuyển nhượng số cổ phần mua trong thời hạn tối thiểu là 5 năm, đồng thời đào tạo nguồn nhân lực và chuyển giao công nghệ quản lý để cùng SASCO mở rộng thị trường, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Liên Thái Bình Dương có hơn 30 năm hợp tác với ngành hàng không và 25 kinh nghiệm trong đầu tư, cung cấp hàng hóa, điều hành kinh doanh cửa hàng miễn thuế, nhà hàng thức ăn nhanh và các điểm dịch vụ bán lẻ tại nhiều sân bay của Việt Nam.

Hiện nay, IPP là cổ đông chiến lược tại SASCO. Cổ đông lớn nhất của SASCO là ACV sở hữu 51% cổ phần; tiếp đến là CTCP Đầu tư – Thương mại và dịch vụ Hoàn Lộc Việt, sở hữu 22,1% và IPP sở hữu 16%.

Cổ phiếu của công ty hiện được giao dịch trên thị trường Upcom với thị giá dao động quanh mức 30.000 đồng/cp.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, SASCO đang nắm giữ gần 50% thị phần với 2 nguồn thu chính đến từ kinh doanh cửa hàng miễn thuế và kinh doanh trung tâm thương mại SASCO Tân Sơn Nhất. Trong 6 tháng đầu năm 2015, lợi nhuận gộp của SASCO tăng 12%, lợi nhuận trước thuế tăng 27% so với cùng kỳ.

Ngoài ra, 2 chi nhánh tại Hà Nội và Phú Quốc tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, dự kiến sẽ góp khoảng 15% tổng thu từ 2016.

Theo TBKD