Ông Trần Minh Bình chính thức nhậm chức Tổng Giám đốc, Ban điều hành VietinBank đón thêm người

VietTimes -- Sau khi bổ nhiệm giữ vai trò Quyền Tổng Giám đốc, ngày 8/12, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank - Mã CK: CTG) đã tổ chức buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm chính thức đối với ông Trần Minh Bình. Bên cạnh đó, VietinBank cũng công bố quyết định bổ nhiệm đối với các nhân sự cấp cao khác.
Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc VietinBank cho ông Trần Minh Bình (Nguồn: VietinBank)
Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc VietinBank cho ông Trần Minh Bình (Nguồn: VietinBank)

Theo đó, ông Trần Minh Bình - Thành viên Hội đồng quản trị, Quyền Tổng Giám đốc được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc VietinBank; bà Nguyễn Hồng Vân - Nguyên Thành viên HĐQT được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc VietinBank.

Phát biểu tại buổi lễ trao quyết định, Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ cho biết ông Trần Minh Bình và bà Nguyễn Hồng Vân đều được đánh giá là cán bộ quản lý cấp cao tiêu biểu. Đây là các lãnh đão có tâm, có tầm, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn.

Được biết, ông Trần Minh Bình sinh năm 1944, đã có tới gần 19 năm kinh nghiệm trong hệ thống VietinBank và đảm nhận nhiều vị trí từ cán bộ quản lý Chi nhánh đến Trụ sở chính.

Cụ thể, ông Trần Minh Bình đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối kinh doanh vốn và Thị trường từ tháng 5/2014, Giám đốc Khối Phê duyệt tín dụng từ tháng 1/2017 và Chủ tịch HĐTV Ngân hàng TNHH Công thương tại Lào từ tháng 5/2015.

Ngoài ra, ông Bình cũng được phân công phụ trách đảm nhận cùng lúc nhiều mảng nghiệp vụ trọng yếu của ngân hàng (mảng kế toán tài chính, hoạt động điều phối hợp tác với cổ đông chiến lược, trực tiếp quản lý nhiều Chi nhánh và các phòng/ban Trụ sở chính).

Ông Trần Minh Bình - Tổng Giám đốc VietinBank, phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định (Nguồn: VietinBank)
Ông Trần Minh Bình - Tổng Giám đốc VietinBank, phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định (Nguồn: VietinBank) 

Tân Phó Tổng Giám đốc VietinBank, bà Nguyễn Hồng Vân sinh năm 1969, đã có 28 năm gắn bó với VietinBank. Trong đó, bà Vân đã có 23 năm đảm nhận vị trí cán bộ quản lý, lãnh đạo và 10 năm trên cương vị Thành viên HĐQT VietinBank.

Trong thời gian đảm nhiệm vị trí Thành viên HĐQT, bà Vân được phân công trực tiếp phụ trách các mảng: Phó Thường trực Ủy ban cơ chế chính sách; phụ trách công tác xây dựng cơ bản, mua sắm tài sản và đại diện vốn 100% kiêm Chủ tịch các Công ty Vàng bạc đá quý, Công ty Bảo hiểm, trực tiếp phụ trách một số Chi nhánh của VietinBank.

Nhân dịp này, VietinBank cũng công bố các quyết định điều động, bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thu Hương - Giám đốc VietinBank Bắc Hà Nội giữ chức vụ Giám đốc Khối Phê duyệt tín dụng VietinBank; và ông Nguyễn Quốc Giang - Giám đốc VietinBank Tây Hà Nội giữ chức vụ Giám đốc Khối Pháp chế và Tuân thủ VietinBank.

“Cả hai đều là những cán bộ đã được luân chuyển, điều động thử thách tại nhiều đơn vị trong hệ thống và luôn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đã được tập thể cán bộ chủ chốt VietinBank tín nhiệm, được Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN phê duyệt quy hoạch vị trí cán bộ quản lý cấp cao của VietinBank” - ngân hàng VietinBank cho biết thêm.

Tham dự buổi lễ còn có đại diện của Cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), đại diện của Ủy ban kiểm tra Trung ương, Vụ tổ chức cán bộ NHNN, Ban Tổ chức Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương./.