Ông Phạm Nhật Vượng gặp tỉ phú Ấn Độ Gautam Adani

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Tỉ phú Gautam Adani cho biết đã thảo luận với Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng về các cơ hội đầu tư tiềm năng.

"Rất vui được gặp Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng", tài khoản chính danh của ông Gautam Adani – Chủ tịch Adani Group – mở đầu dòng trạng thái trên mạng xã hội X (Twitter) vào chiều nay (8/11).

Ông Gautam Adani cho biết đã cùng thảo luận với người đứng đầu Vingroup về các cơ hội đầu tư tiềm năng, đồng thời khẳng định đã được "truyền cảm hứng" từ hành trình khởi nghiệp của người giàu nhất Việt Nam.

"Từ kinh doanh mỳ ăn liền đến việc sản xuất nhiều dòng xe điện và công nghệ pin cho sự thay đổi toàn cầu hướng tới di chuyển xanh của Vingroup. Tất cả đều được hoàn thành trong thời gian kỷ lục", ông viết.

F-aSJhdbQAAjMN_.jpg
Bức ảnh chụp cùng Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng được tỉ phú Gautam Adani đăng tải trên trang cá nhân ngày 8/11

Trước đó, theo AutoCar India, VinFast đang cân nhắc mua lại nhà máy của hãng xe Ford ở Chennai (Ấn Độ). Tờ này dẫn một nguồn tin cho biết: “VinFast đang tìm kiếm nhà máy chế tạo xe có công suất tối thiểu 100.000 xe/năm và đã nhắm tới một số địa điểm ở Gujarat và Tamil Nadu”.

Nhà máy của Ford tại Chennai có công suất lên tới 210.000 chiếc/năm, cao hơn nhiều so với mong muốn của VinFast. Tuy nhiên, tạp chí chuyên về ô tô của Ấn Độ cho rằng kế hoạch mua lại nhà máy của Ford có thể giúp hãng xe điện Việt Nam tiết kiệm được đáng kể so với xây dựng 1 cơ sở sản xuất mới.

Đồng thời, kế hoạch này không chỉ giúp VinFast chủ động tại thị trường Ấn Độ, mà còn có thể dùng làm cơ sở xuất khẩu cho các thị trường sử dụng tay lái nghịch ở nửa sau thập kỷ này.

VinFast cũng đã bắt đầu các hoạt động tuyển dụng nhân sự cho một số vị trí ở Ấn Độ. Mặc dù chưa rõ mốc thời gian chính thức hoạt động, nhưng VinFast được cho là đang tăng tốc và có thể sẽ bắt đầu triển khai các hoạt động bán hàng vào năm 2024.

Gautam Adani là doanh nhân người Ấn Độ, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Adani Group – tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại Ahmedabad (Ấn Độ), hoạt động chính trong lĩnh vực khai khoáng và năng lượng.

Theo dữ liệu mới nhất từ Forbes, ông Gautam Adani hiện đứng ở vị trí thứ 23 trong danh sách những người giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng trị giá 52,3 tỉ USD./.