Ông Nguyễn Đức Thụy làm Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank ) vừa thông cáo về việc có tân Chủ tịch HĐQT, là ông Nguyễn Đức Thuỵ.

Ông Nguyễn Đức Thụy (thứ 3 từ trái sang) - tân Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank
Ông Nguyễn Đức Thụy (thứ 3 từ trái sang) - tân Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank

Việc ông Thụy trở thành tân Chủ tịch LienVietPostBank có vẻ bất ngờ nhưng nếu lật lại thời điểm hồi tháng 4/2021 khi thị trường xuất hiện thông tin ông gia nhập ngân hàng thì những phỏng đoán về vai trò của ông tại LienVietPostBank đã được đưa ra.

“Do đó, với những người quan tâm đến chuyển động của LienVietPostBank, việc HĐQT ngân hàng này bầu ông Thụy vào cương vị Chủ tịch là hoàn toàn có thể dự đoán được”, phía ngân hàng thông tin.

Tân Chủ tịch LPB Nguyễn Đức Thụy sinh năm 1976, tốt nghiệp Trường Đại học Bang Colorado (Colorado State University – Hoa Kỳ).

Trước khi gia nhập LienVietPostBank với cương vị Phó Chủ tịch HĐQT hồi tháng 5/2021, ông Thụy từng lãnh đạo nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau, từ tài chính – chứng khoán đến thể thao, xi măng, năng lượng…

Cụ thể, từ năm 2006, ông đã là Chủ tịch HĐQT Xuân Thành Group. Năm 2011, ông là Chủ tịch CLB Bóng đá Sài Gòn Xuân Thành và Chủ tịch Công ty Chứng khoán Xuân Thành. Năm 2012, 2013, ông Thụy tiếp tục làm Chủ tịch HĐQT Công ty Xi măng Xuân Thành Hà Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Xi măng Xuân Thành Quảng Nam.

Trong năm 2016, ông Nguyễn Đức Thụy ghi dấu ấn với việc tiếp quản CTCP Kim Liên – đơn vị sở hữu Khách sạn Kim Liên với cương vị Chủ tịch HĐQT. Năm 2017, 2018, ông đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Điện Mặt trời Xuân Thiện Ninh Thuận, Điện Mặt trời Xuân Thiện Đắk Lắk. Năm 2019, Ông là Chủ tịch Tập đoàn Thaiholdings.

Trên thực tế, với tầm nhìn chiến lược và kinh nghiệm tích luỹ từ quá trình lãnh đạo doanh nghiệp, trong gần 2 năm ông Nguyễn Đức Thụy làm Phó Chủ tịch LienVietPostBank, ngân hàng đã có những bước phát triển mạnh mẽ.

Tăng trưởng ngoạn mục hơn 50% về lợi nhuận trước thuế năm 2021, LienVietPostBank tiếp tục trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên “về đích” sớm năm 2022 với lợi nhuận trước thuế ghi nhận tại thời điểm cuối tháng 11 đạt hơn 5.500 tỉ đồng.

Hiện tổng tài sản LienVietPostBank ước tính đạt trên 312.000 tỉ đồng, trong đó dư nợ cho vay thị trường 1 đạt 228.685 tỉ đồng, huy động vốn từ thị trường 1 đạt 233.425 tỉ đồng. Các hoạt động thu phí dịch vụ tiếp tục có những chuyển biến tích cực, đạt 899 tỉ đồng.

Với những dấu ấn trong gần 2 năm vừa qua cùng uy tín, tâm huyết và nhiều năm kinh nghiệm thương trường, ông Nguyễn Đức Thụy được kỳ vọng sẽ dẫn dắt và chỉ đạo LienVietPostBank hiện thực hoá mục tiêu tăng trưởng, phát triển bền vững cả về quy mô lẫn chất lượng trong tương lai./.