Ông Nguyễn Đức Hưởng bất ngờ ngồi “ghế nóng” tại LienVietPostBank

VietTimes -- Tại ĐHĐCĐ bất thường chiều nay (5/6), ông Nguyễn Đức Hưởng – người vừa từ nhiệm chức Phó Chủ tịch thường trực LienVietPostBank cách đây 1 tháng đã trở lại và giữ chức Chủ tịch nhà băng này, thay thế cho ông Dương Công Minh.
Tại ĐHĐCĐ bất thường chiều nay (5/6), ông Nguyễn Đức Hưởng – người vừa từ nhiệm chức Phó Chủ tịch thường trực LienVietPostBank cách đây 1 tháng đã trở lại và giữ chức Chủ tịch nhà băng này, thay thế cho ông Dương Công Minh.
Ông Nguyễn Đức Hưởng - Chủ tịch Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt. Ảnh:LPB
Ông Nguyễn Đức Hưởng - Chủ tịch Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt. Ảnh:LPB

ĐHĐCĐ của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) lần này đã thông qua việc miễn nhiệm chức Chủ tịch HĐQT với ông Dương Công Minh – người được coi là “cha đẻ” của LienVietPostBank và bầu bổ sung Thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Đức Hưởng.

Sau đó, HĐQT LienVietPostBank đã họp và nhất trí bầu ông Nguyễn Đức Hưởng giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT; ông Phạm Doãn Sơn giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực HĐQT (kiêm Tổng Giám đốc).

Đáng chú ý, ông Hưởng mới được miễn nhiệm khỏi cơ cấu quản trị LienVietPostBank tại ĐHĐCĐ bất thường cách đây hơn một tháng. Khi đó, ông Hưởng xin rút khỏi LienVietPostBank để tham gia công tác tái cơ cấu hệ thống các ngân hàng thương mại theo phân công của Ngân hàng Nhà nước. Rồi người ta thấy tên cựu Phó Chủ tịch LienVietPostBank trong danh sách ứng viên tham gia HĐQT Sacombank nhiệm kỳ 2017 – 2021.

Nhưng cách đây ít ngày, ông Hưởng lại bất ngờ nộp đơn không tham gia ứng cử HĐQT Sacombank nhiệm kỳ 2017 – 2021. Cùng với ông Hưởng, một cộng sự khác của ông Dương Công Minh là bà Nguyễn Thị Bích Hồng, Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Liên Việt cũng có văn bản đơn gửi HĐQT Sacombank thông báo không thể tham gia ứng cử HĐQT Sacombank nhiệm kỳ mới (2017 - 2021). 

Ông Nguyễn Đức Hưởng sinh năm 1962, ông có bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh trường  ĐH Quốc tế Touro, Mỹ và học vị Tiến sĩ Kinh tế cấp Nhà nước – Trường Học viện Ngân hàng.

Năm 2007, ông Hưởng cùng với ông Dương Công Minh tham gia sáng lập LienVietPostBank. Từ năm 2008-2010, ông là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, sau đó ông giữ chức Phó Chủ tịch thường trực cho tới tháng 4/2017.