Ông Hồ Hùng Anh: Techcombank không cấp tín dụng cho Masterise đầu tư dự án

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Masterise Group không phải là chủ đầu tư bất động sản, mà chỉ đóng vai trò là nhà phát triển (Developer), bắt tay với các chủ đầu tư để triển khai dự án và thu phí.

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) Hồ Hùng Anh đã có những trao đổi thẳng thắn với cổ đông khi nhận được chất vấn về quan hệ tín dụng với Masterise Group tại AGM 2023 vừa diễn ra.

Cụ thể, ông Hồ Hùng Anh cho hay: Masterise không phải là chủ đầu tư bất động sản. Doanh nghiệp này chỉ đóng vai trò là nhà phát triển (Developer), bắt tay với các chủ đầu tư để triển khai dự án và thu phí.

“Các hoạt động tín dụng từ ngân hàng cho Masterise để tài trợ các dự án đầu tư là không có”, ông Hồ Hùng Anh nhấn mạnh.

Không cấp tín dụng cho Masterise Group song Chủ tịch Techcombank vẫn có những nắm bắt về tình hình hoạt động của nhà phát triển bất động sản hạng sang này.

Ông cho biết những dự án mà Masterise đang triển khai đều hoạt động bình thường. Những công ty được theo dõi vẫn đạt tiến độ xây dựng và một số ít dự án đang trong quá trình bàn giao, ghi nhận dòng tiền bán hàng dù thị trường đang trong giai đoạn khó khăn.

Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Techcombank
Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Techcombank

Tròn 1 năm trước, ngày 23/4/2022, cũng tại ĐHĐCĐ thường niên, Chủ tịch Techcombank cũng để lại ấn tượng với cổ đông về những trao đổi rất thẳng thắn về hoạt động tài trợ bất động sản của ngân hàng mình, khi ấy là cho chất vấn của cổ đông về quan hệ tín dụng với Vạn Thịnh Phát.

Lần đó ông Hồ Hùng Anh khẳng định: Techcombank không liên quan tới các khoản vay của Vạn Thịnh Phát. Và quan điểm của Techcombank rất rõ ràng, dù đầu tư trái phiếu hay cấp tín dụng thì cũng chỉ đầu tư vào những dự án đầy đủ giấy tờ pháp lý, triển khai bán hàng đầy đủ; không cho vay các dự án treo, giấy tờ chưa hoàn thành./.