Ông chủ Twitter khẳng định việc cấm Tổng thống Trump là quyết định đúng đắn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Mặc dù thừa nhận các công ty internet hiện đang nắm giữ quá nhiều quyền lực nhưng CEO Twitter vẫn khẳng định quyết định cấm tài khoản của ông Trump là đúng đắn.
CEO Twitter thừa nhận rằng ông không tự hào về lệnh cấm này, nhưng khẳng định lệnh cấm là điều hoàn toàn đúng đắn. Ảnh: Latest News Live
CEO Twitter thừa nhận rằng ông không tự hào về lệnh cấm này, nhưng khẳng định lệnh cấm là điều hoàn toàn đúng đắn. Ảnh: Latest News Live

Vào hôm 14/1, CEO Twitter Jack Dorsey đã đăng một loạt các tweet nhằm giải thích lý do của quyết định cấm tài khoản Tổng thống Trump, đồng thời, đặt ra một số vấn đề mà một số công ty internet lớn đang phải đối mặt.

Ông chủ Twitter cho biết lệnh cấm Tổng thống Trump của Twitter là một “quyết định đúng đắn” nhưng cũng thừa nhận rằng Internet không nên bị kiểm soát bởi một số công ty tư nhân.

“Việc cấm một tài khoản để lại những hậu quả rất thực và nghiêm trọng. Mặc dù vẫn có những ngoại lệ rõ ràng và hiển nhiên, nhưng tôi vẫn cảm thấy lệnh cấm là một sự thất bại của chúng tôi trong việc thúc đẩy giao tiếp lành mạnh” - ông Dorsey nhận định.

“Những tác hại ngoại tuyến (offline) từ các phát ngôn trực tuyến là có thật và rõ ràng. Chính điều này thúc đẩy chúng tôi thực thi chính sách đó” - ông Dorsey viết.

CEO Twitter thừa nhận rằng ông không tự hào về lệnh cấm này và cho biết nó có khả năng gây chia rẽ cũng như “đặt ra những tiền lệ nguy hiểm”.

Sau khi vụ biểu tình tại Điện Capitol (Mỹ) diễn ra, Twitter và Facebook đã gỡ bài viết cũng như tài khoản của Tổng thống Trump với lý do các phát ngôn trên mạng xã hội của ông có thể trở nguy cơ kích động bạo lực. Ngày 12/1, YouTube cũng đã xóa kênh trực tuyến quan trọng của Tổng thống Trump với lý do tương tự.

Bên cạnh đó, Apple, Alphabet và Amazon cũng đã đình chỉ Parler - một mạng xã hội khác được nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump ưa chuộng khỏi các cửa hàng ứng dụng, khiến người dùng dịch vụ này không thể truy cập được.

Giá trị vốn hóa thị trường của Facebook và Twitter trong hơn 2 phiên giao dịch vừa qua tổng cộng đã “bay” mất 51,2 tỉ USD, nguyên nhân được cho là giới đầu tư lo ngại về lệnh cấm của họ đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo CNBC