Ông Bùi Xuân Huy làm Chủ tịch Novaland thay ông Bùi Thành Nhơn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Rời ghế Chủ tịch HĐQT Novaland, ông Bùi Thành Nhơn sẽ tập trung vào việc dẫn dắt và định hướng cho toàn bộ NovaGroup.
Ông Bùi Xuân Huy - tân Chủ tịch HĐQT Novaland

Ông Bùi Xuân Huy - tân Chủ tịch HĐQT Novaland

Ông Bùi Thành Nhơn vừa trao quyền và vị trí Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland – Mã CK: NVL) cho ông Bùi Xuân Huy. Theo đó, ông Huy sẽ đảm nhiệm vai trò mới kể từ ngày hôm nay (20/1).

Tân Chủ tịch HĐQT Novaland có hơn 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và quản lý dự án, từng nắm giữ các chức vụ cấp cao tại các công ty xây dựng, tư vấn thiết kế và quản lý dự án đa quốc gia. Ông Huy đã đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Novaland trong hai nhiệm kỳ liên tiếp, từ tháng 9/2017 tới nay.

Trong khi đó, ông Bùi Thành Nhơn sẽ tập trung vào việc dẫn dắt và định hướng cho toàn bộ NovaGroup giai đoạn hậu tái cấu trúc.

Được biết, NovaGroup đã tiến hành tái cấu trúc lần thứ nhất vào năm 2007, với sự hình thành của Anova Corporation (lĩnh vực thuốc thú ý, sản phẩm nông nghiệp – thực phẩm…) và bước vào lĩnh vực bất động sản với thương hiệu Novaland Group.

Tới năm 2021, NovaGroup thực hiện tái cấu trúc lần 2, với 8 tổng công ty thành viên, bao gồm: Novaland, Nova Service, Nova Consumer, Nova Tech, Nova Capital Partners, Nova Logistic, Nova Industry, Nova Finance.

Lễ giới thiệu ban lãnh đạo mới của Novaland

Lễ giới thiệu ban lãnh đạo mới của Novaland

Cũng trong ngày 20/1, HĐQT Novaland đã bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Huyên làm Tổng giám đốc, bà Dương Thị Thu Thủy và bà Võ Thị Cao Ly vào các vị trí Phó tổng giám đốc.

Gia nhập Novaland từ năm 2020, ông Nguyễn Ngọc Huyên từng giữ chức Giám đốc Điều hành Dự án Đô thị. Tới tháng 10/2021, ông Huyên được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Novaland. Tập đoàn này cho biết, ông Huyên đã có những đóng góp quan trọng về quy hoạch tổng thể và tham gia trực tiếp về mặt quản lý triển khai các dự án đô thị thông minh quy mô lớn.

Trong khi đó, bà Dương Thị Thu Thuỷ đã gắn bó với Novaland 14 năm. Tới năm 2016, bà Thuỷ được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc kinh doanh. Từ năm 2017 đến nay, bà giữ chức danh Giám đốc Khối Thương mại.

Bà Võ Thị Cao Ly – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland vừa được bổ nhiệm – gia nhập Novaland từ tháng 10/2015 và đã có gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý xây dựng, phát triển và quản lý dự án bất động sản./.