Nữ nhân viên mát-xa mắc COVID-19, Đà Nẵng xét nghiệm gần 500 tiểu thương chợ Phước Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng ngày 5/5, hơn 500 tiểu thương chợ Phước Mỹ (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 khi ca mắc COVID-19 trên địa bàn có lịch trình dịch tễ đi đến đây.
Các tiểu thương chọ Phước Mỹ (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. (ảnh K.H)
Các tiểu thương chọ Phước Mỹ (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. (ảnh K.H)

Tuân thủ quy định của ngành y tế và cơ quan chức năng địa phương, sáng ngày 5/5, gần 500 tiểu thương kinh doanh buôn bán tại chợ Phước Mỹ (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã xếp hàng, tuân thủ quy định 5K đến khu vực lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Theo cán bộ y tế, các tiểu thương nơi đây sẽ được lấy mẫu xét nghiệm gộp và được hướng dẫn về nhà tự cách ly, không tiếp xúc với ai cho đến khi có kết quả xét nghiệm từ cơ quan chức năng.

Cũng theo cơ quan y tế địa phương, để đảm bảo công tác phòng dịch, từ tối ngày 4/5, Chợ Phước Mỹ đã được phong toả, tạm dừng hoạt động để phun thuốc khử khuẩn và thông báo lịch trình lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương kinh doanh tại chợ.

Trước đó như VietTimes đã đưa tin, nữ bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 2989 trên địa bàn TP Đà Nẵng là nhân viên mát – xa có tên là D . T . N . H. (SN 1996; trú xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang). Bệnh nhân bắt đầu làm việc tại khách sạn Phú An (địa chỉ đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng) từ ngày 30/4 đến nay.

Theo điều tra dịch tễ, sáng ngày 2/5, bệnh nhân này đã cùng bạn đến chợ Phước Mỹ (quận Sơn Trà) để mua sắm. Đến ngày 3/5, khi phát hiện ca mắc COVID-19 thứ 2982 (nhân viên làm việc tại khách sạn Phú An) có tiếp xúc gần với bệnh nhân thì bệnh nhân đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Các tiểu thương chợ Phước Mỹ (Đà Nẵng) được lấy mẫu xét nghiệm gộp và tuân thủ 5K (ảnh K.H)

Các tiểu thương chợ Phước Mỹ (Đà Nẵng) được lấy mẫu xét nghiệm gộp và tuân thủ 5K (ảnh K.H)

Sáng ngày 4/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.