Nữ nạn nhân bị bắn súng vào đầu ở Thái Nguyên vẫn đang hôn mê

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Vụ nổ súng kinh hoàng ở Thái Nguyên, nữ nạn nhân Phạm Thị Đoàn bị người hàng xóm bắn vào đầu, đạn xuyên qua thái dương đã được phẫu thuật nhưng hiện vẫn hôn mê.
Ảnh cắt từ clip
Ảnh cắt từ clip

Bác sĩ Đặng Quang Dũng – Trưởng khoa Gây mê hồi sức, bệnh viện Trung ương Thái Nguyên là người trực tiếp điều trị cho bà Đoàn cho biết, ngay tại thời điểm bà Đoàn nhập viện phía bệnh viện đã xác định đây là trường hợp đặc biệt và áp dụng ngay quy trình “báo động đỏ” để cứu chữa nạn nhân.

Bệnh viện đã huy động các bác sĩ ở các khoa Cấp cứu, Phẫu thuật thần kinh và khoa Huyết học truyền máu để vừa phẫu thuật xử lý vết thương, vừa hồi sức, vừa truyền máu cho bà Đoàn vì số lượng máu chảy qua vết thương hỏa khí gây ra là rất lớn.

Sau khi tiến hành hồi sức cho bệnh nhân, các bác sĩ chuyển thẳng bà lên phòng mổ để tiến hành phẫu thuật và gắp đạn ra.

Bác sĩ Dũng cũng cho biết, bà Đoàn bị bắn vào khu vực thái dương phải, viên đạn làm vỡ lớp xương thái dương của bệnh nhân và cắm vào trong tổ chức não từ 3-5 cm.

"Hiện sức khỏe bệnh nhân vẫn rất yếu, đang phải sử dụng máy thở và sử dụng thuốc trợ tim. Bệnh nhân vẫn đang hôn mê, chưa tỉnh. Tiên lượng hiện trình trạng của bà Đ. đã tốt hơn so với lúc mới vào viện nhưng do tổn thương não nặng nên có khả năng để lại di chứng nặng nề cho bệnh nhân. Phía bệnh viện đang nỗ lực làm sao để bảo vệ tổ chức não cho bệnh nhân. Dự kiến 2-3 ngày nữa thì chúng tôi sẽ có tiên lượng chính xác hơn về trường hợp này" - ông Dũng thông tin thêm.