Nóng: Giãn cách toàn TP Tuy Hòa theo Chỉ thị 15/CP từ 15h ngày 24/6

VietTimes – Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên) vừa ký văn bản hỏa tốc về việc tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn và bắt đầu giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị 15/CP từ 15h ngày 24/6.

Lực lượng kiểm dịch giám sát y tế đối với người đi qua chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19

Lực lượng kiểm dịch giám sát y tế đối với người đi qua chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19

Cụ thể, kể từ 15h ngày 24/6, UBND TP Tuy Hòa quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng trong vòng 15 ngày, riêng các khu vực đã phong tỏa do có người mắc COVID-19 thì thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng trong thời gian 15 ngày.

Việc thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, khu phố cách ly với khu phố. Người dân tại các địa bàn nêu trên ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị tạm dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp; không tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa yêu cầu tiếp tục tạm dừng các loại hình hoạt động: tắm biển, spa, cơ sở làm đẹp, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ, các điểm vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, nhà hàng tiệc cưới, các cơ sở karaoke, pub, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga,...), các trung tâm thể dục thể thao, các khu tập luyện thể thao công cộng…

Trước đó, ngày 23/6, cơ quan y tế tỉnh Phú Yên truy vết, phát hiện có 66 trường hợp là F1 của chủ quán cơm Yến Nam ở xã Hòa Kiến (BN13960) và đưa các trường hợp vào các cách ly tập trung ngay trong đêm, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Sau khi truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, ngày 24/6, Sở Y tế Phú Yên cũng đã ghi nhận 8 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh (TP Tuy Hòa có 6 trường hợp và thị xã Đông Hòa có 2trường hợp). Tất cả những trường hợp này đều dương tính lần 1 và đều là F1 của bệnh nhân 13960 (chủ quán cơm Yến Nam).