Nhiều kiểu đi tù vì đăng ảnh tự sướng lên Facebook

Đăng ảnh tự sướng lên Facebook có thể khiến bạn phải ngồi tù! Vừa qua, một thẩm phán ở Mỹ đã xét xử người đàn ông ở Knoxville (thành phố ở bang Tennessee) 15 năm và 8 tháng tù giam vì tội "là kẻ giết người sở hữu súng".
 tên tội phạm đang cầm một khẩu súng lục nòng 45-caliber ở trên đầu.
tên tội phạm đang cầm một khẩu súng lục nòng 45-caliber ở trên đầu.

Điều đáng nói là cáo trạng trên bắt nguồn từ bức ảnh tự sướng mà tội phạm đăng trên Facebook vào tháng 10/2013. Trong bức ảnh, tên tội phạm đang cầm một khẩu súng lục nòng 45-caliber ở trên đầu.

Tên tội phạm 42 tuổi này không phải là người đầu tiên gặp rắc rối vì đăng ảnh Facebook. Sau đây là 10 người bị bắt giữ vì đăng ảnh tự sướng, theo tổng hợp của trang Business Insider.

Hai cô gái này đã chụp bức ảnh tự sướng kinh khủng này trước khi tiến hành cướp một nhà hàng ở Thụy Điển. Cảnh sát đã theo dõi và bắt giữ họ.

Kayleigh Hill chạy ra sân bóng chày trong mùa giải College World Series 2013 và bị lực lượng an ninh bắt giữ, tất cả chỉ vì để có một bức ảnh selfie đẹp.

Một người đàn ông ở Milan tự nhận đã ăn trộm một chiếc iPad sau đó dùng nó để chụp ảnh selfie. Bức ảnh bị phát hiện trên iCloud của chủ nhân iPad. Sau đó thủ phạm đã bị bắt.

Justin Bahler, 21 tuổi, đăng ảnh selfie cùng với một khẩu súng lên Facebook. Sau đó anh ta được cho là đã cướp ngân hàng ở Michigan. Các nhà điều tra đã xem lại camera an ninh của ngân hàng và nhận ra hắn ta, họ tiến hành bắt giữ thủ phạm.

Một chiếc điện thoại được tìm thấy tại một vụ cướp ở phía Nam California, trong đó có bức ảnh tự sướng của một người đàn ông được nhận dạng là Adam Howe. Howe bị bắt ngay sau đó.

Cảnh sát đã đăng bức ảnh tự sướng của một người đàn ông được cho là đã lấy cắp một chiếc iPhone lên mạng xã hội và thông báo xem có ai nhận ra hắn ta không. Người đàn ông đó được nhận dạng là Jess Ewald, 19 tuổi, đã bị bắt vì nghi ngờ tội trộm cắp.

Một thanh niên 16 tuổi đã lén lút vượt qua hàng rào nhân viên an ninh tại 1 Trung tâm Thương mại Thế giới và chụp ảnh tự sướng trên đỉnh tòa nhà. Các bức ảnh tự sướng đã bị nghi ngờ và cuối cùng chàng trai bị bắt. Nhân viên bảo vệ để lọt lưới chàng thanh niên cũng bị sa thải.

Tyquan Solomon, 19 tuổi, và Terrance Sistruck, 16 tuổi, đã bị bắt sau khi chụp ảnh tự sướng bằng chiếc iPhone ăn trộm. Chủ nhân chiếc iPhone đã phát hiện ra ảnh của hai thủ phạm trên tài khoản iCloud và báo cảnh sát.

La Vorne Lee Bennett, 23 tuổi, bị buộc tội cướp tiền và iPhone. Sau đó, nạn nhân sử dụng iCloud trên chiếc điện thoại mới và phát hiện ra các bức ảnh tự sướng của Lee và chuyển cho cảnh sát.

Một người đàn ông người Anh, Ashley Keast, đã chụp ảnh tự sướng trong khi tiến hành vụ cướp tại ngôi nhà của một cặp vợ chồng. Hắn ta đã chụp selfie bằng điện thoại của cặp vợ chống và vô tình gửi ảnh chính mình cho một loạt người quen trong danh bạ nạn nhân. Một người bạn đã gọi cho cảnh sát.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2130579/nhieu-kieu-di-tu-vi-dang-anh-tu-suong-len-facebook