Nhận thẻ CCCD tại nhà qua bưu điện tạo sự thuận tiện, tiết kiệm thời gian cho người dân.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post)  phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội chuyển phát thẻ căn cước công dân nhằm đem lại sự thuận tiện cho người dân.
ảnh minh họa. Nguồn Internet
ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post), việc Bưu điện chuyển phát thẻ CCCD đến Công an các tỉnh không chỉ giảm thiểu thời gian, chi phí di chuyển mà còn góp phần giảm áp lực cho cơ quan Công an trong việc phân bố nhân lực thực hiện các công việc này.

Như vậy, ngoài việc nhận thẻ CCCD tại bộ phận một cửa của Cơ quan Công an, người dân có thể nhận thẻ qua dịch vụ chuyển phát của Bưu điện Việt Nam. Việc nhận thẻ CCCD tại nhà thông qua bưu điện đem lại sự thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho người dân. Người dân chỉ cần đến bộ phận một cửa của cơ quan công an 01 lần duy nhất để làm thủ tục, chụp ảnh, lăn tay, xác định nhận dạng,… Sau khi hoàn tất các thủ tục, người dân chỉ cần mang giấy hẹn đến bàn phục vụ của bưu điện ngay tại nơi cấp thẻ và đăng ký thông tin để nhận thẻ CCCD tại địa chỉ. Khi có thẻ từ cơ quan công an, Bưu điện có trách nhiệm chuyển phát thẻ CCCD đến tận tay người dân đã đăng ký.

Cũng theo Bưu điện Việt Nam, đơn vị này đã bố trí đầy đủ nhân lực tại các điểm cấp CCCD để tham gia hỗ trợ cán bộ công an một trong các công đoạn tiếp nhận thông tin là thẻ CCCD. Đồng thời tiếp nhận nhu cầu chuyển phát thẻ CCCD tại nhà sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, đặc biệt là những người ở vùng có điều kiện đi lại khó khăn và người cao tuổi.

Theo Bưu điện Việt Nam đến thời điểm cuối tháng 2/2021, số lượng người dân có nhu cầu chuyển phát thẻ CCCD qua bưu điện tại một số địa phương đạt 90 – 100%, điển hình như Thanh Hóa, Sơn La, Điện Biên, Quảng Nam,…

Đại diện Bưu điện Việt Nam cũng cho biết thêm, bằng quy trình phối hợp chặt chẽ từ khâu giao nhận với cơ quan công an đến khâu khai thác, chuyển phát trả thẻ, qua gần 10 năm thực hiện, hàng chục triệu chứng minh nhân dân, thẻ CCCD đã được chuyển đến tay người dân an toàn, chính xác, không xảy ra bất kỳ trường hợp phản ánh từ người dân về mất, thất lạc, hư hỏng.