Nhận định chứng khoán ngày 14/3: VN-Index hướng tới 1.070 điểm?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Xu hướng đi ngang ngắn hạn của VN-Index được dự báo sẽ sớm kết thúc. Chỉ số cần vượt qua vùng 1.065 – 1.070 điểm để xác nhận trạng thái tích cực hơn.
Nhận định chứng khoán ngày 14/3: Quay lại xu hướng giảm?
Nhận định chứng khoán ngày 14/3: Quay lại xu hướng giảm?

Thông tin tiêu cực về việc ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) sụp đổ đã khiến thị trường chứng khoán trong nước chịu áp lực giảm điểm ngay từ đầu phiên giao dịch đầu tuần 13-17/3.

Tuy nhiên, thông tin tích cực từ Nghị quyết số 33/NQ-CP về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản hay việc Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước triển khai gói tín dụng ưu đãi 120.000 tỉ đồng đã giúp thị trường nhanh chóng phục hồi.

Kết phiên giao dịch hôm 13/3, VN-Index giảm nhẹ 0,2 điểm (-0,02%) xuống 1.052,8 điểm. Thanh khoản trên sàn HOSE cũng được cải thiện đáng kể với giá trị giao dịch đạt 11.220 tỉ đồng.

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mở rộng đà mua ròng trên sàn HOSE, với giá trị ròng đạt 844,2 tỉ đồng. Trong đó, HPG là mã cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với 98,2 tỉ đồng.

Nhận định chứng khoán ngày 14/3: VN-Index hướng tới 1.070 điểm? ảnh 1

Theo CTCP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS), diễn biến phiên giao dịch hôm 13/3 cho thấy tác động tiêu cực từ thông tin ngân hàng SVB (Mỹ) phá sản là không nhiều, và đây cũng là tín hiệu cho thấy thị trường đang dần ổn định.

Trong ngắn hạn, thị trường đang có tín hiệu tích cực trở lại và sẽ xuất hiện những tín hiệu giải ngân mới. SHS kỳ vọng VN-Index sẽ trở lại kênh tăng ngắn hạn hướng tới 1.150 điểm.

Trong khi đó, CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) dự báo xu hướng đi ngang ngắn hạn của VN-Index sẽ sớm kết thúc. Chỉ số cần vượt vùng 1.065 – 1.070 điểm để xác nhận trạng thái tích cực.

“Nếu tiếp tục hiện tượng dùng trụ đỡ đi kèm sự suy yếu với số mã giảm giá chiếm ưu thế như các phiên gần đây, chỉ số dự kiến sẽ có nhịp kiểm tra lại vùng đáy đã được thiết lập trong tuần trước tại quanh ngưỡng 1.013 điểm”, TVSI nhận định.

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) dự báo, trong phiên giao dịch ngày mai (14/3), VN30 có thể tiếp tục thể hiện nỗ lực tăng điểm để kiểm định kháng cự tại vùng 1.051-1.054 điểm, trong khi các chỉ số như VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index sẽ hồi phục để kiểm định lại các hỗ trợ vừa đánh mất.

Trường hợp lược mua đủ mạnh để giúp các chỉ số vượt qua các ngưỡng cản nói trên khi đóng cửa, tín hiệu kỹ thuật tích cực có thể sẽ quay trở lại. Khi đó, chỉ số VN-Index có thể sẽ hướng lên vùng kháng cự tiếp theo quanh 1.070 điểm.

Ngược lại, nếu lực mua không đủ mạnh để duy trì đà tăng khiến các chỉ số không thể chinh phục được kháng cự, VCSC cho rằng nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sẽ có nguy cơ quay trở lại đà giảm giá./.