Người tiêu dùng cần cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm Tengsu, Nano fast trên một số website

VietTimes -- Ngày 21/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng cần cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm Tengsu, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano fasst trên một số website.
Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tengsu. Ảnh: Interne
Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tengsu. Ảnh: Interne

Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hiện nay, trên các website: https://tengsu-chinhhang.com; https://viip.org.vn/vien-ngam-sinh-ly-tengsu-ban-o-dau/; https://blogsuckhoe.net/san-pham/tengsu; https://santhuoc24h.com/san-pham/tengsu; https://bacsieva.com/vien-ngam-sinh-ly-tengsu/; https://gocnhoeva.com/keo-ngam-sinh-ly-tengsu/; https://nilp.vn/keo-tengsu/; https://www.35express.org/keo-ngam-tengsu/; https://www.simpd.org/tengsu đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tengsu như thuốc; trái thuần phong mỹ tục, sử dụng danh nghĩa người dùng, danh nghĩa các cơ quan truyền hình, danh nghĩa cơ quan y tế để quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe như thuốc, đưa các thông tin chưa được kiểm chứng, vi phạm quy định pháp luật.

Sản phẩm này được Công Ty Cổ phần Dược phẩm Trí Lực Việt Nam, địa chỉ nhà 40 BT4, khu đô thị mới Cầu Bươu, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. 

Hiện, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không tin vào các quảng cáo sai sự thật tại các website nêu trên khi mua sản phẩm.

Cũng trong hôm nay, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng cần thận trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano fast.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano fast. Ảnh: Internet
Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano fast. Ảnh: Internet 

Theo Cục An toàn thực phẩm, một số website: https://www.facebook.com/Nano-Fast-Gout; https://www.facebook.com/pages/category/Medical---Health/NANO-FAST; https://www.facebook.com/Nano-Fast; http://www.yhocbonphuong.work/nano_fast; http://www.dailyso1.vn/dayluibenhgout; https://www.nanofast-chinhhang.com/ggnanotuyet đã đăng tải nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano fast vi phạm quy định quảng cáo.

Sản phẩm này được Công ty TNHH MTV Nano Việt Nam, (Địa chỉ: Tầng 1, Số 170 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không tin vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Khi lựa chọn mua và sử dụng bất kỳ sản phẩm nào người tiêu dùng cần xem rõ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, tổ chức/cá nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm, quảng cáo sản phẩm và xem rõ về thành phần, tác dụng của sản phẩm để sử dụng cho phù hợp và bảo đảm sức khỏe.