Người đàn ông Pháp 52 tuổi nhiễm virus Corona: “Từ tận đáy lòng tôi muốn cảm ơn bác sĩ Việt Nam”

VietTimes -- Chiều nay (2/4), trong ngày được công bố khỏi bệnh, nam bệnh nhân 52 tuổi người Pháp nhiễm chủng virus Corona mới (SARS-CoV-2) xúc động nói: “Từ tận đáy lòng tôi muốn cảm ơn bác sĩ Việt Nam”.
Nam bệnh nhân 52 tuổi người Pháp mắc COVID-19 trong ngày được công bố khỏi bệnh. Ảnh: Minh Thúy
Nam bệnh nhân 52 tuổi người Pháp mắc COVID-19 trong ngày được công bố khỏi bệnh. Ảnh: Minh Thúy

Chiều nay, khi được công bố khỏi bệnh cùng 10 bệnh nhân khác mắc COVID-19, bệnh nhân 52 tuổi người Pháp (bệnh nhân thứ 76) bày tỏ: “Đến tận bây giờ khi được công bố khỏi bệnh, tôi chưa biết rõ về bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra. Khi tôi biết mình nhiễm virus SARS-CoV-2, tôi cảm thấy thực sự lo lắng. Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, tôi đã gặp phải rào cản về ngôn ngữ. May mắn thay, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã hỗ trợ, cử một phiên dịch viên tới để giúp đỡ. Từ đó công tác chữa trị được tiến hành dễ dàng hơn.”

Người đàn ông Pháp 52 tuổi nhiễm virus Corona: “Từ tận đáy lòng tôi muốn cảm ơn bác sĩ Việt Nam”  ảnh 1
Bệnh nhân 76 cùng các bệnh nhân mắc COVID-19 vui mừng khi được công bố khỏi bệnh. Ảnh: Minh Thúy

“Bây giờ sức khỏe tôi rất tốt. Từ tận đáy lòng tôi muốn nói lời cảm ơn tới đội ngũ y bác sĩ của Việt Nam - những người đã chữa trị và chăm sóc tôi thời gian vừa qua. Đến nay, khi đã khỏe mạnh, tôi muốn quay trở về Pháp. Vợ và con đều biết tôi phải nhập viện, nhưng tôi không nói với mẹ vì bà đã có tuổi.” – Bệnh nhân người Pháp xúc động.

Được biết, bệnh nhân thứ 76 là hành khách trên chuyến bay TK162 nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất TP. Hồ Chí Minh vào ngày 10/3.

Từ ngày 10/3-16/3, bệnh nhân đã đi qua TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hội An và Huế.

Khi đến Ninh Bình, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 và được đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly, điều trị.