Ngày mai 16/4, phát động Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm thứ 7 sẽ chính thức được phát động tại Hà Nội vào ngày mai (16/4). 

Ngày mai 16/4, phát động Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards (VDA) năm nay có chủ đề "Thúc đẩy phát triển kinh tế số".

Lễ phát động diễn ra vào sáng 16/4 với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo các Hội, Hiệp hội, nhiều doanh nghiệp cùng sự hiện diện của hơn 30 cơ quan báo chí.

Tiến sĩ Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội Tự động hóa, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam các năm 2021, 2022 và 2023, nhận xét: "Chủ đề Thúc đẩy phát triển kinh tế số phù hợp với mục tiêu mà chính phủ đặt ra là đến năm 2025 kinh tế số chiếm 20% GDP và đến năm 2030 là 30% GDP. Để đạt được mục tiêu này, các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp cần phải nỗ lực chuyển đổi số mạnh mẽ hơn nữa, Giải thưởng Vietnam Digital Awards chính là sự khích lệ cho những nỗ lực ấy".

trao cup vda.jpg

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024 sẽ vinh danh các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thành tích chuyển đổi số xuất sắc trên 5 hạng mục, bao gồm:

1. Hạng mục 1: Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc

Trao cho cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội các cấp có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số.

2. Hạng mục 2: Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc

Trao cho những doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đã có quá trình ứng dụng công nghệ số để thay đổi mô hình quản lý, sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi số thành công.

3. Hạng mục 3: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc

Trao cho tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống.

4. Hạng mục 4: Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng

Trao cho tổ chức được thành lập tại Việt Nam; có đại diện pháp nhân tại Việt Nam hoặc cá nhân là người Việt; người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam sở hữu giải pháp công nghệ số mang tới hiệu quả cao cho người thiệt thòi về năng lực, người có sức mua thấp, cho những hoạt động, sự kiện, phong trào có ý nghĩa xã hội cao, có tính nhân văn sâu sắc.

5. Hạng mục 5: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ nước ngoài

Trao cho tổ chức nước ngoài có đại diện pháp nhân tại Việt Nam hoặc cá nhân nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, góp phần xây dựng chính phủ số, phát triển kinh tế số, xã hội số, giải quyết những vấn đề thực tiễn cấp bách tại Việt Nam.

Thời gian nhận hồ sơ tham dự Giải thưởng từ 16/4 đến 30/6/2024. Lễ trao giải sẽ được diễn ra vào trung tuần tháng 10 năm 2024.

Vietnam Digital Awards là chương trình thường niên do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) chủ trì, Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ, Tạp chí điện tử VietTimes là cơ quan tổ chức thực hiện.

Qua 6 mùa tổ chức, Vietnam Digital Awards đã tiếp cận hơn 16.000 lượt cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên 63 tỉnh, thành phố, thu hút gần 1.800 hồ sơ tham dự; vinh danh gần 400 cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc và các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu.

banner VDA 2024.jpg