Ngày 7/10, trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2023

VietTimes – Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards năm 2023 (VDA 2023) sẽ bắt đầu vào 14h30 thứ Bảy, ngày 07/10, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ - số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội.

Ngày 7/10, trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2023

Sự kiện là một hoạt động thiết thực của Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc gia, xây dựng chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số.

Phát động từ ngày 18/4, VDA 2023 – với chủ đề “Khai mở tiềm năng dữ liệu số” - đã tiếp cận hơn 3.000 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhận được gần 350 bộ hồ sơ đề cử gửi về từ toàn quốc.

Thông qua quá trình xem xét, đánh giá khoa học, khách quan, chuyên nghiệp và công tâm của các giám khảo là những nhà quản lý, chuyên gia công nghệ, chuyển đổi số hàng đầu thuộc 02 Hội đồng Sơ tuyển và Chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 38 cái tên xứng đáng nhất để vinh danh tại lễ trao giải VDA 2023, trên 4 hạng mục:

Hạng mục 1: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc (vinh danh 20 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp);

Hạng mục 2: Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc (vinh danh 09 doanh nghiệp, đơn vị);

Hạng mục 3: Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc (vinh danh 07 cơ quan nhà nước);

Hạng mục 4: Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng (vinh danh 02 sản phẩm, giải pháp).

vt_vietnam digital awards.jpeg
Vietnam Digital Awards là chương trình giải thưởng thường niên của VDCA, do Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ.

Đánh giá cao chủ đề của VDA 2023, TS. Nguyễn Đức Hiển – Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, nhấn mạnh Vietnam Digital Awards đã góp phần cổ vũ, động viên và ghi nhận sự đổi mới sáng tạo của các ngành, lĩnh vực, các cơ quan và doanh nghiệp.

TS. Nguyễn Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - Chủ tịch Hội đồng Chung khảo VDA 2023 - chia sẻ: "Trong quá trình chấm giải năm nay, Hội đồng Chung khảo tập trung đánh giá những công nghệ về dữ liệu, các nền tảng về dữ liệu, cũng như các doanh nghiệp, địa phương làm tốt việc xây dựng cơ sở dữ liệu theo khung chuẩn mực của Bộ Thông tin và Truyền thông. Chúng tôi nhận thấy, nhiều tổ chức và cá nhân đã hết sức quan tâm đến xây dựng cơ sở dữ liệu một cách khoa học, đạt tiêu chuẩn của Việt Nam và nâng cao khả năng tích hợp vào cơ sở dữ liệu quốc gia”.

Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards năm 2023 dự kiến sẽ có sự tham dự của hàng trăm đại biểu, đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đạt giải, các khách mời, các cơ quan thông tấn, báo chí.

Sự kiện sẽ được tường thuật trực tiếp trên Tạp chí điện tử VietTimes, truyền hình trực tiếp trên kênh VTC9, tiếp sóng bởi nhiều đài phát thanh truyền hình địa phương và các nền tảng VTC Now, VieON, cũng như nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác.

Nằm trong chuỗi sự kiện của VDA 2023, từ 9h00 sáng cùng ngày (7/10) tại Khách sạn Fortuna Hà Nội (số 6B Láng Hạ), sẽ diễn ra Tọa đàm: Khai mở tiềm năng dữ liệu số: Từ tầm nhìn đến thực thi.

Với nhiều tham luận giá trị từ các cơ quan nhà nước như Bộ Thông tin và Truyền thông, Viện Chiến lược Chuyển đổi số (DTSI), các tập đoàn, công ty chuyển đổi số tiêu biểu, Tọa đàm sẽ thảo luận về hành lang chính sách và cơ sở pháp lý khi thực thi các hoạt động liên quan đến dữ liệu ở Việt Nam; về phương thức kiến tạo cấu trúc dữ liệu của tổ chức, doanh nghiệp và địa phương,... hướng tới xây dựng hệ sinh thái dữ liệu hiệu quả và đồng bộ, vì lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp./.