Ngân hàng Bắc Á tăng vốn điều lệ lên 7.085 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
Ngân hàng TMCP Bắc Á thông báo tăng vốn điều lệ từ 6.500 tỷ đồng lên 7.085 tỷ đồng, tăng thêm 585 tỷ đồng.

Ngân hàng TMCP Bắc Á thông báo tăng vốn điều lệ từ 6.500 tỷ đồng lên 7.085 tỷ đồng, tăng thêm 585 tỷ đồng.

Trước đó, ngân hàng Bắc Á đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ. Theo tờ trình đã được thông qua tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, ngân hàng Bắc Á sẽ tăng vốn từ lợi nhuận sau thuế còn lại của ngân hàng năm 2019, sau khi đã trích lập các quỹ. Cụ thể, nhà băng sẽ phát hành thêm 58,5 triệu cổ phiếu để trả cổ tức với tỷ lệ chia là 9%.

Đại diện ngân hàng Bắc Á cho biết việc tăng vốn điều lệ là bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển lâu dài, hướng đến trở thành một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu với định hướng tăng trưởng an toàn, hiệu quả và bền vững.

Số vốn điều lệ tăng thêm dự kiến phân bổ sử dụng 30 tỷ đồng cho việc đầu tư tài sản cố định và phát triển mạng lưới, 10 tỷ đồng cho đầu tư khác và 545 tỷ đồng sử dụng cấp tín dụng cho khách hàng thuộc lĩnh vực ưu tiên theo định hướng của ngân hàng. Ngoài ra, trong năm 2020 này, nhà băng cũng dự định niêm yết toàn bộ số lượng cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường chứng khoán.

Cùng với nỗ lực nâng cao năng lực tài chính, ngân hàng Bắc Á còn đa dạng hóa danh mục sản phẩm tài chính ngân hàng, cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng. Nhà băng cũng theo đuổi chiến lược trở thành ngân hàng tư vấn đầu tư cho các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, nông thôn, y tế, giáo dục và các ngành phụ trợ nông nghiệp.