Nga tuyên bố đánh thiệt hại nặng quân đội Ukraine ở Kherson, bắn rơi 2 Su-25 và 1 MiG-29

VietTimes – Ngày 2/9, quân đội Ukraine cố gắng chiếm một số địa bàn ở Nikolaev-Krivoy Rog. Hỏa lực không quân, pháo binh quân đội Nga đánh thiệt hại nặng tăng thiết giáp, xe cơ giới, vô hiệu hóa hàng trăm quân nhân Ukraine.

Quân đội Ukraine đang nỗ lực tấn công, cố gắng giành được một số khu vực nhất định trên hướng Nikolaev-Krivoy Rog, tiếp tục điều chuyển tăng thiết giáp và lực lượng dự bị dưới hỏa lực dầy đặc của không quân, pháo binh Nga.

Những cuộc không kích và pháo kích liên tục vào đội hình chiến đấu, gây tổn thất đáng kể cho các đơn vị và lực lượng dự bị quân đội Ukraine, theo thông báo của quân đội Nga.

Pháo binh Nga phá hủy tăng thiết giáp quân đội Ukraine. Video RusVessna

Pháo binh Nga đánh phá các mục tiêu trong đội hình tấn công quân đội Ukraine. Video Voennay Hronika.

Trong ngày 2/9 trên hướng này, quân đội Ukraine mất 13 xe tăng, 19 xe chiến đấu bộ binh BMP, 12 xe thiết giáp, 11 xe bán tải gắn súng máy hạng nặng và hơn 330 quân nhân. 2 binh sĩ Ukraine bị bắt tù binh, theo tuyên bố của phía Nga.

Nga tuyên bố đánh thiệt hại nặng quân đội Ukraine ở Kherson, bắn rơi 2 Su-25 và 1 MiG-29 ảnh 1

Tình hình chiến sự trong vòng vây Andreevka, vùng Kherson. Ảnh kênh Telegram @Rybar.

Lực lượng phòng không Nga bắn rơi 2 máy bay cường kích Su-25 và một tiêm kích MiG-29, được trang bị tên lửa chống radar AGM-88 HARM của Mỹ gần Andreevka, vùng Kherson.

Không quân Nga, sử dụng vũ khí độ chính xác cao tấn công điểm triển khai tạm thời của lữ đoàn xe tăng 17 trong khu định cư Bereznegovatoe, các nhà chứa vũ khí, thiết bị quân sự của lữ đoàn đổ bộ đường không số 46 ở khu vực Belaya Krinitsa thuộc vùng Nikolaev. 40 quân nhân Ukraine bị loại khỏi vòng chiến, 10 thiết bị quân sự bị phá hủy.

Không quân Nga không kích chính xác vào sở chỉ huy của lữ đoàn bộ binh cơ giới số 56. Cuộc tấn công loại khỏi vòng chiến 18 quân nhân, trong đó có 12 sĩ quan và 31 quân nhân khác bị thương phía đông khu định cư Mikhailovka thuộc vùng Donetsk.

Do tổn thất nặng nề, quân nhân các đơn vị thuộc lữ đoàn cơ giới 110, phòng thủ trong khu định cư Avdiivka và Opytnoe thuộc vùng Donetsk, từ chối thực hiện nhiệm vụ chiến đấu và thoát ly trận địa.

Các cuộc tấn công bằng hỏa lực tập trung của không quân lục quân và pháo binh vào các vị trí chiến đấu của Lữ đoàn bộ binh 60 trong khu định cư Dobryanka và Novovorontsovka thuộc vùng Kherson khiến hơn 30 quân nhân Ukraine thiệt mạng và 15 quân nhân khác bị thương.

Lực lượng không quân chiến dịch - chiến thuật và không quân lục quân, lực lượng pháo binh - tên lửa tiếp tục tấn công vào các cơ sở quân sự trên lãnh thổ Ukraine.

Các đơn vị hỏa lực Nga đã tấn công 1 trung đội pháo phản lực "Ol’kha" trong khu định cư Novomaryevka thuộc vùng Mykolaiv, 8 sở chỉ huy dã chiến của quân đội Ukraine, 42 trận địa pháo binh đang pháo kích, 134 vị trí tập trung binh lực và thiết bị quân sự quân đội Ukraine.

Pháo phản lực Nga phá hủy 1 pháo M777 quân đội Ukraine. Video Iznainka
Xe thiết giáp YPR-765 (biến thể M113 do Hà Lan cung cấp) bị quân đội Nga thu chiến lợi phẩm. Video

Lực lượng pháo binh, tên lửa và không quân lục quân phá hủy 6 kho vũ khí tên lửa và đạn pháo, 1 xe phóng tên lửa phòng không Buk-M1.

Lực lượng phòng không Nga bắn rơi 12 máy bay không người lái (UAV), đánh chặn 1 tên lửa chống radar AGM-88 HARM, 14 quả đạn hệ thống pháo phản lực – tên lửa HIMARS của Mỹ.